Cách làm bún nem ngon ‘mê mệt’ vào ngày cuối tuần lạnh giá

authorHòa Lê 06:30 09/12/2017

(VietQ.vn) - Bún nem là món ăn rất hợp vào những ngày đông lạnh giá. Dưới đây là cách làm bún nem ngon mà vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bún nem là món ăn ngon, rất hợp vào những ngày đông lạnh giá. Được nhiều người yêu thích tuy nhiên cách làm bún nem ngon, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm bún nem ngon, đơn giản và vô cùng nhanh chóng.

Nguyên liệu (6 người ăn)

- Thịt nạc vai: 300gr

- Trứng gà (hoặc vịt): 2 quả

- Nấm hương: 10-15 cái

- Mộc nhĩ: 3-4 tai to

- Giá đỗ: 50gr

- Miến: 50gr

- Hành tây: ½ củ to

Cách làm bún nem ngon mê mệt ngày cuối tuần

 Cách làm bún nem ngon, hấp dẫn không phải ai cũng biết. Ảnh minh họa

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Hành hoa, rau mùi

- Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm

- Vỏ bánh đa nem: 20-30 cái tùy gói to hay nhỏ

- Bún lá: 1kg

- Rau sống và rau thơm các loại ăn kèm

- Dấm (chanh), ớt, tỏi, mắm, đường

‘Lạ miệng’ với món da heo chiên giòn tẩm muối ớt ngày đông lạnh(VietQ.vn) - Da heo chiên giòn tẩm muối ớt là món ăn lạ miệng vào ngày đông lạnh. Dưới đây là cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt siêu ngon.

Cách làm bún nem ngon

Bước 1:

- Thịt rửa sạch, xay nhuyễn.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, thái chỉ băm nhỏ, miến ngâm nước cắt khúc 2cm.

- Cà rốt thái chỉ, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch và cũng thái nhỏ.

- Hành củ đập dập, băm nhỏ.

Cách làm bún nem ngon mê mệt ngày cuối tuần

 Cách làm bún nem ngon phụ thuộc khá nhiều về nguyên liệu và cách rán. Ảnh minh họa

Bước 2:

- Trộn đều hỗn hợp thịt, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, giá đỗ, hành lá, cho thêm một thìa hạt tiêu và gia vị xay nhuyễn. Sau đó đập trứng vào, quyện đều.

Bước 3:

- Trải bánh đa ra đĩa, sau đó xoa nước vào mặt trái của bánh để bánh mềm.

- Lật ngược mặt bánh đa lại, cho một thìa nhân nem vào và cuốn vừa tay (nếu cuốn chặt quá rán nem sẽ bị nở vỡ).

Bước 4:

- Cho mỡ ngập chảo, rán qua nem, để nem cho ráo mỡ.

Bước 5:

- Khi gần ăn, cho nem vào rán lại một lần nữa.

- Lưu ý: rán nem hai lần sẽ giúp nem giòn hơn. Bạn cũng có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng vào ngày hôm sau. Khi nem chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Bước 6:

- Pha nước chấm theo tỷ lệ: Một thìa nước mắm, một nửa thìa chanh, hai thìa nước và một nửa thìa đường. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Cách làm bún nem ngon mê mệt ngày cuối tuần

 Xếp rau diếp xoăn, rau mùi xuống dưới, bỏ nem lên trên, ăn kèm bún và nước mắm chua ngọt. Ảnh minh họa

Cách bày bún nem

Xếp rau diếp xoăn, rau mùi xuống dưới, bỏ nem lên trên, ăn kèm bún và nước mắm chua ngọt.

Trên đây là cách làm bún nem ngon, đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy thành phần nguyên liệu hơi nhiều, nhưng cách làm bún nem lại khá đơn giản, dễ ăn và đặc biệt rất được các bạn nhỏ yêu thích. Thi thoảng các mẹ hãy làm món bún nem này để đổi bữa cho gia đình mình, đảm bảo các thành viên sẽ rất thích.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang