Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm caramen hoa quả ăn ngon mát, đẹp da

author 19:48 26/04/2015

(VietQ.vn) - Những miếng trái cây tươi thanh mát sẽ cân bằng lại vị béo ngậy của caramen trong món caramen hoa quả. Cùng học ngay cách làm caramen hoa quả để có món ngon và bổ dưỡng cho mùa hè.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Caramen hoa quả là sự kết hợp rất độc đáo giữa những miếng trái cây tươi thanh mát sẽ cân bằng lại vị béo ngậy của caramen. Đây sẽ là món giải nhiệt lý tưởng vừa ngon vừa bổ cho những ngày nóng. Cùng tham khảo cách làm caramen hoa quả sau đây để có ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức.

Caramen hoa quả là món ăn mùa hè ngon mát và bổ dưỡng

Caramen hoa quả là món ăn mùa hè ngon mát và bổ dưỡng

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà

- 200ml sữa tươi không đường

- 3 thìa sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)

- 2 thìa đường kính

- Hoa quả các loại tùy thích (xoài, lê, bơ, dứa, mít,..)

Cách làm caramen hoa quả:

Bước 1: Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. Mọi người nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt. 

Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm sữa đặc, sữa tươi và và khuấy đều

Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm sữa đặc, sữa tươi và và khuấy đều

Bước 2: Lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp thật mịn, đây là bước giúp caramen được mịn, đẹp mắt và ngon hơn.

Bước 3: Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được.

Bước 4: Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Lưu ý phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.

Bước 5: Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.

Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy

Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy

Bước 6: Thái bơ, lê, xoài thành hình hột lựu. Mít tách hạt, thái sợi. Trộn các loại hoa quả lại, cho caramen lên phía trên, cho nước cốt dừa, sữa đặc và đá bào vào rồi thưởng thức.

Với cách làm caramen hoa quả đơn giản, mọi người sẽ có ngay món ngon giải nhiệt mùa hè

Với cách làm caramen hoa quả đơn giản, mọi người sẽ có ngay món ngon giải nhiệt mùa hè

Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng với món caramen hoa quả!

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang