Cách làm chả lá lốt đơn giản, thơm ngon cả nhà đều thích

authorHòa Lê 07:00 13/12/2017

(VietQ.vn) - Chả lá lốt là món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm chả lá lốt sao cho thơm ngon, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chả lá lốt là món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm chả lá lốt sao cho ngon và nhanh gọn nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm chả lá lốt vừa đơn giản lại cực kỳ thơm ngon.

Cách làm chả lá lốt đơn giản, thơm ngon cả nhà đều thích

 Cách làm chả lá lốt sao cho ngon và nhanh gọn nhất thì không phải ai cũng biết. Ảnh minh họa

Nguyên liệu

- 300g thịt nạc vai heo

- Lá lốt

- Trứng gà

- Hành lá, hành tím khô

- Bột canh, tiêu bột

Cách làm bò kho ngon ‘hết nấc’ cho ngày đông lạnh(VietQ.vn) - Bò kho là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi giàu đạm và dễ chế biến. Dưới đây là cách làm bò kho ngon nhất cho ngày đông lạnh.

Cách làm chả lá lốt

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, dùng dao băm hoặc cho vào máy xay nhuyễn rồi cho ra bát.

Bước 2: Hành tươi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt với hành lá, hành tím, bột canh, tiêu bột. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Lá lốt ngâm rửa sạch, để ráo. Tùy vào lượng thịt mà dùng ít hay nhiều lá lốt. Mỗi miếng chả lá lốt có thể dùng từ 1 đến 2 lá tùy cách gói của mọi người.

Cách làm chả lá lốt đơn giản, thơm ngon cả nhà đều thích

 Lưu ý trong cách làm chả lá lốt đó là khi rán để nhỏ lửa vì lá lốt rất dễ cháy. Ảnh minh họa

Bước 5: Trước khi rán thì bạn cho vào thịt đã ướp 1 lòng đỏ trứng gà, chỉ dùng lòng đỏ trứng gà để hỗn hợp nhân không bị ướt và khi rán cũng không bị bọt trứng nổi lên.

Bước 6: Sau đó trải từng chiếc lá lốt gấp hai mép lá lốt lại, xúc thịt đã trộn vào cuốn chặt tay cho đến hết. Để cuốn được những miếng chả đẹp các bạn cho thịt vào mặt trái lá (mặt có màu xanh nhạt hơn) và dùng dao cắt hai bên thành lá rồi cuốn thịt lại chặt tay.

Bước 7: Bắc chảo lên bếp đun nóng trước sau đó cho dầu ăn vào đun nóng già dầu, cho chả đã cuốn vào rán chín đều hai mặt.

Lưu ý trong cách làm chả lá lốt đó là khi rán để nhỏ lửa vì lá lốt rất dễ cháy. Trong khi rán, kiểm tra thường xuyên kẻo chả bị cháy. Khi chả chín, cho ra đĩa, chấm nước mắm tỏi ớt, ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất ngon.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang