Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm chả lá lốt nhân tôm thịt lạ miệng

author 10:53 21/07/2015

(VietQ.vn) - Chả lá lốt có thể làm với rất nhiều loại nhân khác nhau như thịt heo, thịt bò hay kết hợp với tôm thịt đều mang đến cho gia đình món ăn thơm lừng, hấp dẫn.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chả lá lốt là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình. Cách làm chả lá lốt cũng vô cùng dễ, chỉ cần một chút thời gian cũng như nguyên liệu đơn giản là các chị em đã có món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho các thành viên thưởng thức.

Món chả lá lốt thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Món chả lá lốt thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

- 100g thịt nạc vai

- 100g tôm đã bóc vỏ

- Lá lốt

- 1 lòng đỏ trứng gà

- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, hành hoa, dầu ăn

Nguyên liệu trong cách làm chả lá lốt cực đơn giản

Nguyên liệu trong cách làm chả lá lốt cực đơn giản

Cách làm chả lá lốt:

Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối, băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Cho thịt lợn và tôm vào cùng 1 cái tô, thêm hành, hành lá băm nhỏ, nêm ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu rồi trộn đều. Ướp khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp ngấm đều.

Bước 3: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước.

Làm chả lá lốt thơm ngon với các bước dễ thực hiện

Làm chả lá lốt thơm ngon với các bước dễ thực hiện

Bước 4: Trước khi rán, đem nhân thịt ra trộn đều với 1 lòng đỏ trứng gà, chỉ dùng lòng đỏ trứng gà để hỗn hợp nhân không bị ướt và khi rán cũng không bị bọt trứng nổi lên.

Bước 5: Để lá lốt lên mặt phẳng, đặt nhân thịt vào giữa và cuộn lại.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng rồi cho từng cái chả lá lốt vào rán vàng đều. Nhớ lật nhẹ nhàng để nhân thịt không bị bung ra ngoài. Gắp chả lá lốt ra đĩa chấm kèm với mắm cay cay ăn cùng với cơm nóng.

Loan Nguyễn (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang