Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm chanh muối thơm ngon, đơn giản cho mùa lạnh

author 07:01 20/10/2014

(VietQ.vn) – Chanh muối ngoài là đồ uống ngon và bổ dưỡng còn là bài thuốc cổ truyền có tác dụng chữa bệnh, giúp giải độc thanh lọc cơ thể và giảm cân nữa đấy! Cùng bắt tay vào làm chanh muối thơm ngon, đơn giản cho mùa lạnh sắp tới thôi!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm chanh muối thơm ngon, đơn giản cho mùa lạnh:

- 1kg chanh tươi

- 200g muối hột

- 1 ít phèn chua

- Hũ thủy tinh

 

Chanh muối với hương vị thơm ngon mát lành giúp thanh nhiệt cơ thể và giảm cân cho eo thon dáng đẹp.

 

Chanh muối với hương vị thơm ngon mát lành giúp thanh nhiệt cơ thể và giảm cân cho eo thon dáng đẹp. Ảnh minh họa

Cách làm chanh muối thơm ngon, đơn giản cho mùa lạnh:

 

Chanh chọn quả thật tươi, quả vừa, mọng nước. Chanh mua về rửa sạch, chà nhẹ nhiều lần vào rổ mây cho bớt phần the (tinh dầu trong vỏ chanh), bước này giúp cho chanh muối không bị đắng.


Chanh chọn quả thật tươi, quả vừa, mọng nước. Chanh mua về rửa sạch, chà nhẹ nhiều lần vào rổ mây cho bớt phần the (tinh dầu trong vỏ chanh), bước này giúp cho chanh muối không bị đắng.

 

Pha phèn chua với nước rồi dùng nước đó rửa chanh cho thật sạch, sau đó mang chanh phơi nắng cho ráo nước.


Pha phèn chua với nước rồi dùng nước đó rửa chanh cho thật sạch, sau đó mang chanh phơi nắng cho ráo nước.

 

Nấu nước muối theo tỉ lệ 600 ml nước với 200g muối. Nấu cho nước sôi kỹ, muối tan hết thì cho chanh vào trụng sơ rồi vớt ra luôn.


Nấu nước muối theo tỉ lệ 600 ml nước với 200g muối. Nấu cho nước sôi kỹ, muối tan hết thì cho chanh vào trụng sơ rồi vớt ra luôn.

 

Chanh vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi dùng khăn sạch lau khô chanh. Lưu ý là hũ đựng chanh muối và các quả chanh tuyệt đối ráo nước, nếu không hũ chanh muối sẽ bị nổi váng và bị hỏng. Phần nước muối các bạn lọc cho bớt cặn, để nguội.


Chanh vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi dùng khăn sạch lau khô chanh. Lưu ý là hũ đựng chanh muối và các quả chanh tuyệt đối ráo nước, nếu không hũ chanh muối sẽ bị nổi váng và bị hỏng. Phần nước muối các bạn lọc cho bớt cặn, để nguội.

 

Xếp chanh vào hũ thủy tinh, sau đó đổ nước muối để nguội vào ngập mặt chanh, dùng miếng gài gài trên bề mặt chanh sao cho quả chanh phải luôn ngập trong nước. Đậy kín nắp lại ngâm, để ngoài nắng.


Xếp chanh vào hũ thủy tinh, sau đó đổ nước muối để nguội vào ngập mặt chanh, dùng miếng gài gài trên bề mặt chanh sao cho quả chanh phải luôn ngập trong nước. Đậy kín nắp lại ngâm, để ngoài nắng.

 

Chanh muối ngâm trong vòng 1 tháng cho đến khi quả chanh có màu vàng tươi, nước ngâm chanh trong vắt. Lúc này, chúng ta đã sở hữu thành phẩm chanh muối ngâm thơm ngon như ngoài hàng rồi đấy. Tuy nhiên, để đến khoảng 3 tháng trở đi mới thật ngon.


Chanh muối ngâm trong vòng 1 tháng cho đến khi quả chanh có màu vàng tươi, nước ngâm chanh trong vắt. Lúc này, chúng ta đã sở hữu thành phẩm chanh muối ngâm thơm ngon như ngoài hàng rồi đấy. Tuy nhiên, để đến khoảng 3 tháng trở đi mới thật ngon.

 

Hỗn hợp gồm 1 quả chanh muối, 1 muỗng nước của chanh muối, 1/3 ly nước, 3 muỗng đường trộn đều, cho đá vào và trang trí thêm 1 miếng chanh tươi giúp trị viêm họng khi mùa lạnh đến.

 

Hỗn hợp gồm 1 quả chanh muối, 1 muỗng nước của chanh muối, 1/3 ly nước, 3 muỗng đường trộn đều, cho đá vào và trang trí thêm 1 miếng chanh tươi giúp trị viêm họng khi mùa lạnh đến.

Chúc các bạn thành công với cách làm chanh muối thơm ngon, đơn giản này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang