Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm cơm cuộn rong biển cực đơn giản

author 11:19 19/07/2015

(VietQ.vn) - Cơm cuộn rong biển hay còn gọi là cơm cuộn rong biển Hàn Quốc(kimbap) là món ăn đã trở nên phổ biến với người dân Việt Nam, nhất là trong những chuyến dã ngoại không tiện để nấu nướng.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc đã là món ăn quá quen thuộc với các bạn trẻ. Món ăn này phù hợp trong những buổi trưa dã ngoại hay một bữa ăn phụ, bởi dễ ăn, dễ mang theo lại chứa nhiều thành phần và mùi vị khác nhau. Dưới đây là cách làm cơm cuộn rong biển vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện lại không tốn quá nhiều thời gian giúp mọi người có món ăn ngon ngày cuối tuần.

Cách làm cơm cuộn rong biển vừa đơn giản lại ngon miệng

Cách làm cơm cuộn rong biển vừa đơn giản lại ngon miệng

Nguyên liệu:

- 400g cơm đã nấu (nên chọn loại gạo dẻo để nấu cơm)

- 3 quả trứng gà

- 6 lá rong biển khô để cuốn cơm

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa chuột

- Xúc xích

- Gia vị: dầu vừng, vừng rang, sốt mayonnaise

Cách làm cơm cuộn rong biến ngon với những nguyên liệu dễ tìm

Cách làm cơm cuộn rong biến ngon với những nguyên liệu dễ tìm

Cách làm cơm cuộn:

Bước 1: Nấu cơm để nguội rồi trộn cùng với vừng rang và 1 thìa cà phê dầu vừng.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi dài. Đun sôi nồi nước, cho cà rốt đã thái vào chần sơ, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh để giữ được độ giòn.

Bước 3: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột, thái sợi dài.

Bước 4: Trứng đánh tan, cho thêm ít muối và tiêu, rồi đem tráng dày. Sau đó thái chỉ độ rộng khoảng 0,5 - 1 cm. Xúc xích cũng thái sợi dài.

Món cơm cuộn rong biển cho ngày cuối tuần với các bước đơn giản

Món cơm cuộn rong biển cho ngày cuối tuần với các bước đơn giản

Bước 5: Cuốn cơm: Cho lá rong biển lên trên mành tre (hoặc giấy nhôm) đặt trên mâm, rải đều một lớp cơm mỏng và đặt lần lượt các nguyên liệu đã thái sợi lên trên.

Bước 6: Tiến hành cuộn cơm, cuộn từ từ, chặt tay, tròn đều để khi cắt, miếng cơm và nhân không rơi ra.

Bước 7: Khi cắt cơm, dùng con dao sắc thoa một ít dầu vừng để cơm không bị dính vào dao. Cắt khoanh nhỏ vừa ăn khoảng dày chừng 2cm.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang