Đậu nhồi thịt bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Tự làm bột trà xanh nhỏ mịn đơn giản ngay tại nhà
Cách làm cơm cuộn rong biển cực đơn giản
Cách làm món thịt kho tiêu hấp dẫn cho ngày mát trời
Tuyệt chiêu làm món sườn xào chua ngọt cực ngon
Đậu phụ nhồi thịt là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình hàng ngày. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết bí quyết cho món đậu nhồi thịt trở nên đặc biệt và thơm ngon hơn. Dưới đây là cách làm đậu nhồi thịt hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả nhà.
Cách làm đậu nhồi thịt thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Nguyên liệu:
- 100g thịt lợn băm hoặc xay
- 2 bìa đậu phụ to
- 4 cái nấm hương khô
- Hành lá, tỏi băm
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột bắp, xì dầu, hạt tiêu, muối, dầu ăn
Nguyên liệu trong cách làm đậu nhồi thịt đơn giản
Cách làm đậu nhồi thịt:
Bước 1: Nấm ngâm nở trong nước ấm. Vớt nấm ra, rửa sạch lại rồi băm nhỏ. Hành lá băm nhỏ.
Bước 2: Cho nấm, 1 ít hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu vào bát thịt băm.
Bước 3: Đậu ngâm vào nước có pha ít muối, sau đó vớt ra để ráo. Cắt đậu thành từng miếng vuông, dùng thìa xúc phần giữa đậu, lưu ý nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ.
Món đậu phụ nhồi thịt với các bước làm dễ thực hiện
Bước 4: Dùng thìa xúc hỗn hợp thịt băm vào trong từng miếng đậu.
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng, cho từng miếng đậu nhồi thịt vào chảo. Lưu ý có mặt có thịt xuống trước. Nhẹ nhàng lật cho 2 mặt đậu đều vàng ươm thì gắp đậu ra cho vào nồi.
Bước 6: Chảo đang còn dầu nóng, cho ít hành lá, tỏi, xì dầu, đường vào đun sôi, rồi đổ hỗn hợp vào nồi đậu. Đun sôi tiếp khoảng 10 phút là được.
Loan Nguyễn (T/h)