Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị Hàn Quốc

authorLăng Dương 05:41 26/04/2017

(VietQ.vn) - Những người yêu ẩm thực Hàn Quốc hẳn sẽ thích mê món gà cay phô mai. Không khó để chế biến món ăn hấp dẫn này mà không cần sử dụng lò nướng phức tạp.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tại các nhà hàng Hàn Quốc hiện nay, món gà cay phô mai được rất nhiều người yêu thích vì lạ miệng với sự kết hợp của thịt gà, phô mai, ớt cay trong cách chế biến mới lạ. Do đó, nhiều bà nội trợ cũng săn lùng cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng đúng kiểu Hàn Quốc để chiêu đãi cả gia đình mình.

Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị Hàn Quốc

 Gà cay phô mai hấp dẫn nhiều người với hương vị mới lạ

Mới đây, Lê Trang (Hà Nội) đã thực hiện cách làm gà cay phô mai bằng chảo rất thành công. Cùng thực hiện cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc với những bước cơ bản sau đây:

Nguyên liệu

- 1/2 bát con bột ớt Hàn Quốc

- 2 thìa canh tương ớt hàn quốc

- 1 thìa canh nước tương

- 2 thìa canh dầu ăn

- Siro gạo: 1/3 bát con (bát ăn cơm).

- 6 tép tỏi to, một nhánh gừng.

- 2 nhánh hành lá

- 3 lạng pho mai

- 1 cân thịt gà (phần ức gà)

Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị Hàn Quốc

 Chuẩn bị ức gà để làm gà cay phô mai Hàn Quốc chuẩn vị

Cách làm gà cay sốt phô mai bằng chảo

- Bước 1: Làm nước sốt

+ Cho bột ớt cho vào một cái bát (bát làm sốt), (tùy khẩu vị ăn cay của mình mà bạn cho nhiều hay ít bột ớt)

+ Cho vào bát làm sốt 2 thìa tương ớt Hàn quốc, cùng 1 thìa nước tương, 2 thìa dầu ăn, môt ít tiêu và 1/3 bát siro gạo.

+ Tỏi, gừng đập giập, bằm nhuyễn rồi cho vào bát làm nước sốt. Sau đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu đó lên.

Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị Hàn Quốc

 Nước sốt cho món gà cay phô mai Hàn Quốc đúng điệu

- Bước 2: Thái phô mai và ức gà thành những miếng nhỏ, trong đó có thể thái thịt gà thành những miếng vuông kiểu hạt lựu hoặc dài bằng đốt ngón tay. Để riêng phô mai và thịt gà ở những tô khác nhau.

Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị Hàn Quốc
 
Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị Hàn Quốc

Thịt gà, phô mai thái nhỏ hình hạt lựu

- Bước 3: Cho gà vào bát sốt trộn đều lên, sau đó cho vào chảo, thêm 1 thìa canh nước rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa, khi sôi thì đảo đều, để khoảng 10 phút.

- Bước 4: Các bạn tiếp tục cho phô mai lên mặt chảo đang đun gà, đậy nắp lại, đun tiếp khoảng 7-10 phút với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra. Tránh thủ lúc này, bạn thái nhỏ hành và thả lên mặt của món gà cay phô mai khi tắt bếp.

Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị Hàn Quốc

 Rắc hành thái nhỏ lên chảo gà cay phô mai chuẩn vị Hàn

Lưu ý:

+ Có thể dùng sữa tươi thay nước để món ăn có vị mới lạ hơn, tránh làm thịt gà bị khô.

+ Bạn có thể cho thêm bánh gạo Hàn Quốc vào nấu cùng thịt gà nếu thích.

Như vậy, cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng không quá phức tạp và mất nhiều thời gian của bạn. Chúc bạn thành công!

Điểm danh những nghệ sĩ từng bị 'cấm cửa' truyền hình vì scandal(VietQ.vn) - Nhiều nghệ sĩ từng bị 'cấm cửa' truyền hình vì scandal, trong đó có Hoàng Thùy Linh hai lần bị từ chối.

Lăng Dương

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang