Đổi vị với món gỏi tai heo dưa leo hấp dẫn cho ngày nghỉ lễ

authorTrần Thanh 17:52 01/05/2017

(VietQ.vn) - Món gỏi dưa leo tai heo giòn giòn với đủ vị chua cay, mặn ngọt vô cùng hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng trong những ngày hè. Hãy cùng tham khảo cách làm gỏi dưới đây để ghi điểm với gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cách làm gỏi tai heo dưa leo không quá khó, các bà nội trợ hãy nhanh tay trổ tài món gỏi ngon giòn này để chiêu đãi gia đình trong những ngày hè oi ả. Sự kết hợp đủ vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà, cộng thêm sự giòn dai hấp dẫn của tai heo, ngọt mát của dưa leo sẽ kích thích vị giác thèm ăn của tất cả mọi người.

Cách làm gỏi tai heo dưa leo ngon giòn, hấp dẫn - ảnh 1

 Cách làm gỏi tai heo dưa leo ngon giòn, hấp dẫn không phải quá khó

Nguyên liệu làm gỏi tai heo dưa leo:

- 1 chiếc tai heo khoảng 300 gam + 2 trái dưa leo

- Rau răm, 1 quả chanh tươi, 1 quả ớt tươi

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ

- 50 gam đậu phộng rang

- Gia vị: Đường, giấm, rượu trắng, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm gỏi tai heo dưa leo ngon giòn, hấp dẫn - ảnh 2

 Gỏi tai heo là món ăn ngon dễ làm, thích hợp trong những bữa ăn ngày hè

Cách làm gỏi tai heo dưa leo

Bước 1: Tai heo rửa với nước pha muối, cạo bỏ lớp dơ, xả lại nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Dưa leo rửa sạch, chẻ đội, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.

Bước 3: Nấu 2 lít nước, cho hết nguyên liệu nước luộc tai heo vào. Sau đó cho tai heo vào chung luộc khoảng 30-35 phút. Khi tai heo chín vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn sau đó thái tai heo từng lát, lưu ý không thái quá dày.

Cách làm gỏi tai heo dưa leo ngon giòn, hấp dẫn - ảnh 3

 Để món gỏi tai heo dưa leo ngon đúng điệu, nên thái tai heo thành từng lát, không thái quá dày

Bước 4: Bí quyết để món gỏi tai heo dưa leo ngon chính là phần nước mắm trộn gỏi. Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ sau để đảm bảo vị hài hòa cho món gỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cafe tiêu.

Bước 5: Cho tai heo vào âu, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa leo vào. Mang bao tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, tỏi, hành, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa. 

Trần Thanh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang