Cách làm hải sản sốt cà ri xanh hấp dẫn cho ngày thời tiết dịu mát
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm nem lụi bằng bếp điện thuận tiện nhất cho ngày nắng dịu
Cách làm cocktail hoa quả đánh bay cơn nắng hè trong 'một nốt nhạc'
Cách làm kem chuối lạc thơm ngon đơn giản tại nhà
Hải sản là một trong những thực phẩm mang đến cho chúng ta hàm lượng canxi cao, tăng cường omega 3 cho cơ thể và không chứa chất béo có hại cho cơ thể. Vì thế, việc ăn hải sản 2 – 3 bữa cuối tuần là điều được khuyến khích giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và xinh đẹp hơn.
Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết làm cách nào có thể kết hợp trong một món ăn nhiều loại hải sản khác nhau. Những món hải sản hấp, rang muối, xào… đã quá quen thuộc với nhiều người. Vì thế, hãy áp dụng ngay cách làm món hải sản sốt cà ri xanh sau đây trong những ngày thời tiết mát mẻ để bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu
100 gram tôm to vừa phải
100 gram mực tươi
50 gram chả cá
2 quả cà chua, 1 quả cà tím, 2 củ khoai tây
1 gói cà ri xanh, nước cốt dừa, đường thốt nốt, húng quế, gia vị
Cách làm hải sản sốt cà ri xanh
Bước 1: Tôm cắt bỏ chân, đuôi, rút chỉ lưng. Mực cắt mắt, bỏ phần trong ống mực, rửa sạch và để ráo nước; Chả cá cắt lát. Khoai tây, cà chua, cà tím cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bột cà ri xanh vào đảo đều. Sau đó cho lần lượt nước lọc, nước cốt dừa, đường thốt nốt, lá chanh vào. Thêm một ít gia vị, khuấy đều rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sôi nhẹ.
Bước 3: Cho tiếp khoai tây, cà tím, cà chua, tôm, mực, chả cá vào và đun sôi trong khoảng 10 – 15 phút, để lửa vừa. Cuối cùng cho rau húng quế vào đảo đều rồi tắt bếp.
Không mất quá nhiều thời gian, bạn đã có thể hoàn thiện cách làm món hải sản sốt cà ri xanh ngon miệng này. Sự kết hợp của các loại hải sản cùng sốt cà ri giúp món ăn đậm đà hơn, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình.
Với món ăn này, các bà nội trợ còn có thể kết hợp với 1 vài miếng cá thu nhỏ nếu thích hoặc thêm 1 chút ngao vào để món ăn ngọt tự nhiên hơn.
Thụy Dương (T/h)