Mách mẹ cách làm hạt nêm từ thịt gà thơm ngon như ngoài hàng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm trà Thái cực đơn giản giải nhiệt ngày nóng, uống là nghiền
Mách nhỏ cách làm bánh xu xê đẹp mắt ngon không cưỡng nổi
Cách làm bánh trôi đơn giản, thơm ngon
Hiện nay, phong trào tự làm hạt nêm như một món ngon mỗi ngày ngay tại nhà đang rầm rộ và thực sự gây sốt trong cộng đồng. Dưới đây là cách làm hạt nêm từ thịt gà đơn giản, ngon chuẩn vị mà lại an toàn cho gia đình.
Cách làm hạt nêm từ thịt gà không quá khó lại an toàn
Nguyên liệu làm hạt nêm từ thịt gà:
+ 1 miếng ức gà = 250 gr
+ 80gr muối
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng bột tiêu trắng (dùng tiêu trắng thì bột nêm nhìn đẹp hơn)
+ 1 muỗng canh bột hành
+ 1 muỗng canh bột tỏi
+ 1 muỗng canh đường = 20 gr
Cách làm hạt nêm từ thịt gà:
Ức gà rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp nước mắm vào thịt rồi hấp chín. Sau khi thịt chín, để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho thịt gà xay ra khay có lót giấy bạc. Để nấu ăn ngon thì nên cho vào lò nướng sấy khô 20 phút ở nhiệt độ 130 độ C hoặc có thể cho lên chảo không dính sấy khô với lửa nhỏ nhất.
Chọn nguyên liệu là khâu khá quan trọng trong cách làm hạt nêm từ thịt gà
Bây giờ hãy cho gà sấy khô vào máy cùng muối + bột hành + bột tỏi + tiêu và đường xay thêm 1 lần cho mịn hơn. Rây bột nêm gà cho mịn và sấy thêm 1 lần nữa cho bột nêm khô ráo. Chờ bột nêm gà nguội mới cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát là đã có ngay một món ngon mỗi ngày độc đáo, mang thương hiệu riêng lại vô cùng an toàn.
>>Cách làm trà Thái cực đơn giản giải nhiệt ngày nóng, uống là nghiền
Bích Phượng (T/h)