Cách làm kem bơ thơm ngậy cực bổ dưỡng

author 06:10 12/04/2015

(VietQ.vn) - Món kem thơm vị quả bơ vừa ngon lại mát, là một món ăn được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Cùng tham khảo công thức sau đây để có ngay ly kem ngon mát và bổ dưỡng.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bơ là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như tốt cho tim mạch, chống ung thư đột quỵ, giảm cholesterol, nhiều vitamin E, tốt cho mắt… Hãy cùng học cách làm kem bơ siêu ngon, làm món ngon mùa hè, vừa giải khát vừa cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất tốt.

Cách làm kem bơ rất đơn giản, chỉ cần đầu tư chút thời gian là mọi người có ngay món kem ngon tuyệt

Cách làm kem bơ rất đơn giản, chỉ cần đầu tư chút thời gian là mọi người có ngay món kem ngon tuyệt

Nguyên liệu:

- 2-3 quả bơ sáp

- 1 hộp sữa chua

- 200ml kem tươi

- 150g đường bột

- 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang

Cách làm kem bơ:

Bước 1: Bơ mua về gọt vỏ, sau đó cắt thành thành những miếng nhỏ (hoặc có thể dùng thìa nạo bơ). Tiếp theo cho bơ trộn với đường và sữa chua vào xay nhuyễn mịn.

Bơ mua về gọt vỏ, sau đó cắt thành thành những miếng nhỏ

Cho bơ trộn với đường và sữa chua vào xay nhuyễn mịn

Bước 2: Kem tươi đánh thật bông. Để kem tươi không bị đặc mà bông xốp như ý, mọi người nên sử dụng chế độ thấp để đánh bông kem. Cho kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bơ xay nhuyễn ở bước 1.

Cho kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bơ xay nhuyễn

Cho kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bơ xay nhuyễn

Bước 3: Tiếp tục đập hoặc giã lạc rang/hạt điều, cho vào trộn với hỗn hợp kem tươi và bơ vừa làm.

Bước 4: Nếu có sẵn máy làm kem tiện dụng, thì sau khi làm hỗn hợp kem tươi-bơ xong thì chỉ cần làm cho hỗn hợp lạnh rồi để vào máy làm kem, làm theo những gì mà trong tờ hướng dẫn sử dụng máy có sẵn. Còn nếu như không có máy, thì dùng giấy bạc để bọc kín hỗn hợp lại, sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh qua một đêm là đã có món kem bơ ngon tuyệt.

Trộn lạc rang với hỗn hợp kem tươi và bơ vừa làm

Trộn lạc rang với hỗn hợp kem tươi và bơ vừa làm

Lưu ý là để kem có độ mịn hơn, khi cho kem vào tủ đông thì cứ khoảng 4 tiếng lấy kem ra, đánh đều kem bằng một chiếc thìa, sau đó lại cho vào tủ lạnh lại. Làm 3-4 lần, càng nhiều thì kem càng mịn xốp và ngon hơn.

Món kem bơ mát lạnh, thơm ngậy và vô cùng bổ dưỡng

Món kem bơ mát lạnh, thơm ngậy và vô cùng bổ dưỡng

Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng với món kem bơ!

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang