Cách làm kem đậu xanh thơm ngon mà cực đơn giản tại nhà
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Tuyệt chiêu làm món kim chi su hào cay cay, lạ miệng
Cách làm sữa chua dẻo ngon tuyệt cú mèo
Cách làm kem xoài ngon tuyệt không cần máy
Cách làm kim chưa dưa chuột đúng chất Hàn Quốc
Cách làm kem chanh ngon mát xua tan nóng hè
Kem đậu xanh được ưa chuộng không chỉ về độ dinh dưỡng mà còn do màu sắc bắt mắt, và hương vị thơm ngon đặc trưng. Để có thể tự làm món ngon mùa hè này ngay tại nhà mà không phải tốn nhiều tiền mua ngoài tiệm, hãy cùng tham khảo cách làm kem đậu xanh đơn giản dưới đây.
Cách làm kem đậu xanh đơn giản và tiết kiệm thời gian
Nguyên liệu:
- 70 gram đậu xanh
- 200ml sữa tươi
- 200gram kem tươi
- 60gram đường
- 20gram bột bắp
- 200ml nước lọc
- Khuôn làm kem
Cách làm kem đậu xanh:
Bước 1: Đầu tiên, hãy ngâm đậu xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt. Sau đó nhặt sạch các hạt sâu mốc và vớt ra rổ để ráo nước.
Ngâm đậu xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm
Bước 2: Đun đậu xanh với 200ml nước và 40gram đường trắng, nên đun nhỏ lửa cho đậu xanh được nhừ rồi tắt bếp sau đó vớt ra.
Bước 3: Đổ sữa vào một chiếc nồi dày đáy để đun. Chờ khi sữa ấm lên thì cho thêm 20 gram đường vào. Cho tiếp 20 gram bột bắp vào và cuối cùng là thêm kem tươi. Sau đó, dùng đũa khuấy đều và đun sôi hỗn hợp cho đến khi sủi bọt thì tắt bếp và để chỗ mát mẻ.
Các bước làm kem đậu xanh đơn giản và dễ thực hiện
Bước 4: Sau khi hỗn hợp đậu xanh nguội thì cho vào khuôn kem và đậy lắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại và thưởng thức món kem mát lạnh.
Cách làm kem đậu xanh đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà
Trên đây là cách làm kem đậu xanh đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Chúc mọi người thực hiện thành công và ăn ngon miệng!
Bảo Ngọc (T/h)