Cách làm kem mít thơm ngon khó cưỡng thơm ngon tại nhà
Hướng dẫn các cách làm kem mít thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm kem chuối đơn giản, thơm ngon tại nhà cho trẻ nhỏ
Cách làm kem chuối mít thơm ngon lạ miệng ngay tại nhà
Nhiều người cho rằng mít ăn vào rất nóng, thế nhưng với cách làm kem mít kết hợp giữa vị ngọt thơm của mít và kem tạo nên món kem mít thơm ngon vô cùng hấp dẫn, đáng để bạn và gia đình nếm thử vào dịp hè này.
Cách làm kem mít thơm ngon khó cưỡng tại nhà
Nguyên liệu làm kem mít ngon:
+ Sữa tươi không đường: 270ml
+ Whipping cream: 80ml
+ Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
+ Đường: 60g
+ Mít tươi: 300g
+ Muối trắng: 1/6 thìa cà phê
+ Hộp đựng kem
Cách làm kem mít ngon:
Bước 1: Trứng đập xong, để riêng lòng đỏ và lòng trắng, sau đó đánh bông lòng đỏ trứng cùng với đường. Tiếp đến, đun nóng 150ml sữa cũng muối đã chuẩn bị, đến khi gần sôi thì trút từ từ sữa vào hỗn hợp trứng. Sau đó, lọc qua rây để bỏ bớt cặn.
Bước 2: Cho mít và 120ml sữa còn lại vào máy xay sinh tố, rồi xay thật nhuyễn.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi, rồi nhẹ nhàng trộn với hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 với nhau.
Bước 4: Đổ hỗn hợp kem đã trộn đều ở bước 3 vào hộp. Để vào ngăn đá tủ lạnh tầm 5-6 tiếng. Khi kem đã đông thì lấy ra dùng thìa dằm mịn. Dằm từ 1-3 lần cho kem mịn hoàn toàn không còn dăm đá là được.
Bước 5: Dùng dụng cụ lấy kem hoặc thìa, múc kem thành những viên tròn ra ly và thưởng thức.
Lưu ý khi làm kem mít:
Có thể để 1 chút mít lại dùng để trang trí cho đẹp mắt.
Có thể ăn cùng siro, dừa khô, dừa tươi, hoa quả...
Nếu có máy làm kem khi đã trộn đều hỗn hợp chỉ cần bỏ kem vào máy sau đó để vào ngăn đông 2-3 tiếng là ăn được.
Chúc bạn thành công với món kem mít hấp dẫn này nhé!
Lan Lê (T/h)