Mới lạ và sáng tạo với món kim chi súp lơ xanh
Sự kiện: Cách làm kim chi
Bí quyết làm kim chi ngó sen ngon tuyệt
Học lỏm cách kim chi chay đúng chất Hàn
Tuyệt chiêu làm kim chi cải tím hấp dẫn
Học lỏm cách làm kim chi lá hẹ đúng chất Hàn Quốc
Bật mí tuyệt chiêu làm kim chi tía tô hấp dẫn
Thỉnh thoảng, chị em phụ nữ hãy thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình bằng những món ngon mùa hè mới lạ và sáng tạo. Cách làm kim chi súp lơ xanh dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ làm mới thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình mình mà không hề tốn kém.
Cách làm kim chi súp lơ xanh khá đơn giản và không hề tốn kém
Nguyên liệu làm kim chi súp lơ:
- Súp lơ xanh: 3 cây.
- Muối: 2 thìa to
- Gia vị: 3 thìa ớt bột + 1 thìa mắm tôm + 1 thìa con đường + 1 thìa con muối
- Ớt đỏ : 1 quả
Cách làm kim chi súp lơ xanh:
Bước 1: Rửa sạch xúp lơ xanh thái từng miếng cho vừa miệng, ngâm muối khoảng 30 phút rồi vớt ra .
Bước 2: Rửa sạch ớt đỏ, cắt đôi theo chiều dọc, gạt bỏ hạt, ruột, thái chỉ dài 3 cm, rộng 0.2 cm.
Ớt và súp lơ là 2 nguyên liệu chính để làm kim chi ngon với súp lơ xanh
Bước 3: Cho ớt bột, mắm tôm, đường, muối vào làm thành gia vị để sẵn.
Bước 4: Trộn lẫn các gia vị gồm ớt bột, mắm tôm, đường, muối vào súp lơ rồi trộn đều. Thêm ớt đỏ và để ở nhiệt độ phòng khoảng 6h sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Cách làm kim chi súp lơ xanh khá đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ của người đầu bếp. Chúc các bà nội trợ thành công với món ngon mùa hè này!
Lê Liên (T/h)