Tự làm tương cà tuyệt ngon, đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà
16:02 16/02/2016
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Thịt kho tàu thơm ngon ấm bụng ngày trở lạnh
Cách nấu xôi dừa dẻo thơm cho mâm cỗ cúng gia tiên
Đậm đà gân bò hầm dưa chua chống ngán ngày Tết
Tương cà chua là một loại nước chấm, một loại gia vị ngon không thể thiếu trong bếp của tất cả mọi gia đình. Thông thường mọi người thường hay mua tương cà chua đóng hộp, đóng chai sẵn tuy nhiên các chị em có thể tự chế biến tương cà ngay tại nhà mà hương vị thơm ngon không kém với cách làm tương cà chua cực đơn giản dưới đây.
Cách làm tương cà chua với các bước cực đơn giản ngay tại nhà
Nguyên liệu:
- 2 kg cà chua
- 50g muối bọt
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng súp ớt xay
- Lọ thủy tinh khử trùng
Những nguyên liệu cần thiết trong cách làm tương cà chua
Cách làm tương cà chua:
Bước 1: Cà chua chín rửa sạch, để ráo, móc bỏ núm, dùng dao khía hình chữ thập trên chóp. Sau đó, cho cà chua vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt cà rồi bắc nồi lên bếp, luộc cà chín. Lưu ý, không cần luộc quá lâu, khi thấy lớp vỏ trên chóp cà chua đã khía trước đó bong ra là được.
Sửa sạch cà chua, khía cà chua như hình để bắt đầu luộc
Bước 2: Chờ nước nguội, đổ cà chua ra rổ, dùng tay lột bỏ phần vỏ, lấy bỏ hạt để có được lớp thịt đỏ bắt mắt bên trong.
Cà chua luộc chín, bóc vỏ, lấy bỏ hạt
Bước 3: Cho cà chua vừa bóc vỏ, nêm thêm muối, ớt xay và tỏi bóc vỏ vào máy xay, xay cho thật nhuyễn hỗn hợp trên.
Xay nhỏ thịt cà chua, ớt, tỏi và muối và cho vào nồi nấu
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào nồi, bắc lên bếp. Khi thấy cà chua trong nồi sôi sùng sục, vặn nhỏ lửa, để liu riu khoảng 15 phút. Trong khi nấu, dùng đũa khuấy liên tục để cà được chín đều và không bị cháy khét. Dùng vá hớt bỏ bọt cho hỗn hợp thật mịn, chờ sôi lại thì tắt bếp.
Tương cà chín, chờ nguội cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh
Bước 5: Chờ đến khi tương cà thật nguội thì đổ vào lọ thủy tinh. Lọ dùng để đựng tương phải luộc qua nước sôi rồi để cho thật khô nhằm làm tăng thời gian bảo quản. Lưu trữ tương trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Thanh Mai (T/h)
Nên đọc