Chất lượng sống

Ẩm thực

Tự làm tương cà tuyệt ngon, đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà

author 16:02 16/02/2016

(VietQ.vn) - Với cách làm tương cà chua đơn giản dưới đây, bà nội trợ sẽ có món nước chấm đảm bảo an toàn vệ sinh lại thơm ngon không kém ngoài hàng.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tương cà chua là một loại nước chấm, một loại gia vị ngon không thể thiếu trong bếp của tất cả mọi gia đình. Thông thường mọi người thường hay mua tương cà chua đóng hộp, đóng chai sẵn tuy nhiên các chị em có thể tự chế biến tương cà ngay tại nhà mà hương vị thơm ngon không kém với cách làm tương cà chua cực đơn giản dưới đây.

Cách làm tương cà chua với các bước cực đơn giản ngay tại nhà

Cách làm tương cà chua với các bước cực đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu:

- 2 kg cà chua

 - 50g muối bọt

- 1 củ tỏi

- 2 muỗng súp ớt xay

- Lọ thủy tinh khử trùng

Những nguyên liệu cần thiết trong cách làm tương cà chua

Những nguyên liệu cần thiết trong cách làm tương cà chua

Cách làm tương cà chua:

Bước 1: Cà chua chín rửa sạch, để ráo, móc bỏ núm, dùng dao khía hình chữ thập trên chóp. Sau đó, cho cà chua vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt cà rồi bắc nồi lên bếp, luộc cà chín. Lưu ý, không cần luộc quá lâu, khi thấy lớp vỏ trên chóp cà chua đã khía trước đó bong ra là được.
Sửa sạch cà chua, khía cà chua như hình để bắt đầu luộc
Sửa sạch cà chua, khía cà chua như hình để bắt đầu luộc
Bước 2: Chờ nước nguội, đổ cà chua ra rổ, dùng tay lột bỏ phần vỏ, lấy bỏ hạt để có được lớp thịt đỏ bắt mắt bên trong.
Cà chua luộc chín, bóc vỏ, lấy bỏ hạt
Cà chua luộc chín, bóc vỏ, lấy bỏ hạt
Bước 3:  Cho cà chua vừa bóc vỏ, nêm thêm muối, ớt xay và tỏi bóc vỏ vào máy xay, xay cho thật nhuyễn hỗn hợp trên.
Xay nhỏ thịt cà chua, ớt, tỏi và muối và cho vào nồi nấu
Xay nhỏ thịt cà chua, ớt, tỏi và muối và cho vào nồi nấu
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào nồi, bắc lên bếp. Khi thấy cà chua trong nồi sôi sùng sục, vặn nhỏ lửa, để liu riu khoảng 15 phút. Trong khi nấu, dùng đũa khuấy liên tục để cà được chín đều và không bị cháy khét. Dùng vá hớt bỏ bọt cho hỗn hợp thật mịn, chờ sôi lại thì tắt bếp.
Tương cà chín, chờ nguội cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh
Tương cà chín, chờ nguội cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh
Bước 5: Chờ đến khi tương cà thật nguội thì đổ vào lọ thủy tinh. Lọ dùng để đựng tương phải luộc qua nước sôi rồi để cho thật khô nhằm làm tăng thời gian bảo quản. Lưu trữ tương trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Thanh Mai (T/h)
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang