Cách làm lẩu gà thuốc bắc bổ dưỡng cho ngày đông
Cách làm bánh xèo chay đơn giản và giòn ngon
Cách làm bánh bao đậu đỏ mang lại may mắn cho cả nhà
Cách làm trắng da toàn thân tự nhiên với cà phê
Cách làm lẩu gà nấm thơm ngon đúng điệu
Chị em hãy tham khảo cách làm lẩu gà thuốc bắc dưới đây để đổi bữa cho cả nhà ăn vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe.
Cách làm lẩu gà thuốc bắc vừa đơn giản mà lại thơm ngon bổ dưỡng. Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 1 kg gà ta
- 1 bộ lòng mề gà
- Thuốc bắc: táo tàu, nhân sâm, í dĩ
- 1 nhánh gừng
- Nấm hương
- Hành lá
- Rau ăn kèm: Rau muống, rau cải cúc, rau ngải cứu...
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Cách làm lẩu gà thuốc bắc:
Thịt gà rửa sạch, rồi đem vào luộc nguyên con. Khi chín, vớt ra rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Cho phần thuốc bắc và nấm hương vào trong nồi, cho thêm vài lát gừng tươi. Cho thêm 2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm và bột ngọt. Sau đó đậy nắm lại và đun sôi phần nước dùng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Phần lòng mề gà rửa sạch, bóp với muối.
Rau ăn kèm ngâm với nước muối pha loãng. Rửa sạch lại với nước, rồi để ráo.
Khi ăn thì cho phần lòng mề gà vào trong nồi lẩu.
Với cách làm lẩu gà thuốc bắc này mọi người sẽ có ngay bữa ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Ảnh minh họa
Chỉ với vài bước đơn giản như trên thôi là đã có ngay một nồi lẩu gà thuốc bắc ấm nóng mà lại rất tốt cho sức khỏe nữa, rất thích hợp cho những ngày đầu mùa se lạnh như thế này.
Chúc các bạn thành công với món lẩu gà thuốc bắc!
Bảo Ngọc (Tổng hợp)