Cách làm lợn giả bò khô chuẩn vị để ‘ăn chơi’ kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5

authorLăng Dương 05:45 28/04/2017

(VietQ.vn) - Dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 này, bạn hãy học cách làm lợn giả bò khô cực hấp dẫn sau đây để cho những bữa tiệc rượu của gia đình thêm phần hấp dẫn.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bò khô từ lâu đã trở thành một món đồ ăn vặt “ngon hảo hạng” được rất nhiều người yêu thích khi lai rai lúc rảnh rỗi hay khi uống bia, uống rượu. Bò khô được vắt chanh, quất sẽ tạo nên sự ăn ý lạ kỳ, hương vị món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Hiện nay, nhiều bà nội trợ đã có những sáng tạo độc đáo khi làm giả bò khô với thịt lợn mà chẳng hề làm mất vị đặc trưng của món ăn này. Do giá thành của thịt bò cao hơn thịt lợn rất nhiều nên việc tạo ra cách làm thịt lợn giả bò khô vừa giúp chúng ta tiết kiệm chi phí vừa có một món ngon để “ăn chơi” trong những lúc rảnh rỗi hoặc làm món nhậu cho các bữa tiệc tùng.

Cách làm lợn giả bò khô chuẩn vị để ‘ăn chơi’ kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5

 Lợn giả bò khô là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Sau đây là cách làm lợn giả bò khô được bà mẹ bỉm sữa Phan Cẩm Nhung (Hà Nội) chia sẻ sau khi thực hiện thành công.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt lợn có thớ dài (tùy chọn thịt thăn hoặc nạc vai hay mông đều được).

- 1 gói sốt nấu bò kho, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa muối, 5 thìa đường, 1 thìa mì chính, 4 thìa dầu hào, 3 thìa bột điều.

Cách làm lợn giả bò khô chuẩn vị để ‘ăn chơi’ kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Chuẩn bị các loại gia vị để ướp thịt lợn 

- 8 -10 củ xả, 2 củ tỏi, 1 củ gừng, 3 củ hành khô.

- Ớt tươi hoặc ớt bột tùy chọn.

(Lưu ý: Tùy vào đối tượng ăn thịt bò khô hoặc khả năng ăn cay mà bạn gia giảm lượng ớt dùng để ướp thịt. Sử dụng ớt bột sẽ giúp món lợn giả bò khô có màu sắc hấp dẫn hơn).

Cách làm lợn giả bò khô chuẩn vị nhất:

- Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái dọc thớ dày khoảng 0,5cm rồi luộc qua cùng xả. Khi nồi luộc thịt bắt đầu sôi thì bạn chắt bỏ nước đầu, sau đó đổ sâm sấp nước đến mặt thịt, thêm vài củ xả đập dập đun đến khi thịt vừa chính tới (khoảng 3-5 phút là hợp lý).

Luộc thịt với xả cho thịt có mùi thơm hấp dẫn 

- Bước 2: Sau khi thịt chín, vớt thịt ra để nguội, lấy chày đập hơi dập các miếng thịt ra và xé thành thớ dài.

Cách làm lợn giả bò khô chuẩn vị để ‘ăn chơi’ kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5

 Xé thịt thành những thớ dài

- Bước 3: Xả, tỏi, hành khô, gừng rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu không, bạn bằm tất cả cho nhuyễn vào nhau rồi trộn hỗn hợp gia vị vào phần thịt đã xé.

Cách làm lợn giả bò khô chuẩn vị để ‘ăn chơi’ kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Ướp thịt với gia vị chuẩn vị bò khô 

- Bước 4: Lấy phần nước luộc thịt đổ xăm xắp thịt đã ướp gia vị rồi đun trong lửa to, không đậy nắp vung để thịt nhanh bay hơi nước. Khi thấy thịt keo lại thì bạn tắt bếp.

- Bước 5: Sên thịt trên chảo cho đến khi thịt khô lại thì tắt bếp, đổ ra nồi có lót báo, tản đều thịt cho nguội.

Cách làm lợn giả bò khô chuẩn vị để ‘ăn chơi’ kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5

 Sên thịt trên chảo cho đến khi thịt khô lại

Cách bảo quản lợn giả bò khô tốt nhất:

Sau khi thịt bò khô đã nguội, bạn cho thịt vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Cách làm lợn giả bò khô chuẩn vị để ‘ăn chơi’ kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5

 Màu sắc bắt mắt và hương vị của từng thớ thịt chuẩn vị bò khô

Trên đây là cách làm lợn giả bò khô thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo hương vị giống như những sản phẩm được sản xuất và bày bán tại các cửa hàng.

11 địa điểm du lịch gần Tp. Hồ Chí Minh tuyệt vời nhất cho kì nghỉ 30/4 – 1/5(VietQ.vn) - Sau đây là 11 địa điểm du lịch gần Tp. Hồ Chí Minh để bạn cùng gia đình, người thân vui chơi, nghỉ dưỡng trong kì nghỉ lễ 30/4 -1/5 này.

Lăng Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang