Cách làm lồng đèn từ vỏ bưởi đón trung thu

author 06:43 25/09/2015

(VietQ.vn) - Những chiếc đèn lồng đón đêm rằng trung thu từ vỏ bưởi xinh xắn, dân giã giúp người ta gợi nhớ về một thời tuổi thơ vui vẻ và hồn nhiên.

Mỗi mùa Trung thu về, trẻ con thì háo hức với những mẫu đèn lồng đủ mô hình, màu sắc, người lớn thì hoài niệm về tuổi thơ với những mẫu lồng đèn thần thánh. Trong đó có lồng đèn vỏ bưởi từng là một ký ức ngọt ngào của nhiều người. Hãy cùng tham khảo cách làm lồng đèn vỏ bưởi cực giản dị, gâng gũi mà lại dễ thực hiện dưới đây.

Nguyên liệu:

- Quả bưởi

- Kéo hoặc dao tỉa, dao trổ

- Dây cói

Nguyên liệu trong cách làm lồng đèn bằng vỏ bưởi cực đơn giản

Nguyên liệu trong cách làm lồng đèn bằng vỏ bưởi cực đơn giản

Cách làm lồng đèn vỏ bưởi:

Bước 1: Cần cắt phần chóp vỏ bưởi (sao cho giáp với múi bưởi) để làm nắp lồng đèn. Phần còn lại, dùng dao rạch những đường dài từ trên xuống để tạo thành những hình múi cau trên vỏ bưởi (những đường rạch phải cách đáy khoảng 2-3cm)

Đầu tiên là tách phần vỏ ra khỏi phần múi bưởi

Đầu tiên là tách phần vỏ ra khỏi phần múi bưởi

Bước 2: Dùng dao lách nhẹ để tách vỏ và ruột bưởi ra, khéo léo và cẩn thận và để vỏ bưởi không bị gãy và nát.

Bước 3: Dùng dao lưỡi mảnh và thật bén để tách phần vỏ xanh và cùi trắng, rồi cắt ngắn bớt phần cùi trắng và vát tròn xuống. Dùng dao mũi nhọn để tỉa thành hình cánh hoa hay theo hình hoa văn tùy thích ở phần vỏ xanh, tỉa toàn bộ vỏ bưởi, kể cả nắp.

Cắt tỉa phần vỏ bưởi theo các hình tùy thích cho chiếc đèn lồng thêm lung linh

Cắt tỉa phần vỏ bưởi theo các hình tùy thích cho chiếc đèn lồng thêm lung linh

Bước 4: Đặt một cái bát nhỏ có kích thước vừa với lòng bưởi vào bên trong và cắm một ngọn nến nhỏ vào. Thêm dây treo cho chiếc đèn lồng bằng cách gắn nắp của vo bưởi vào, sau đó lấy ghim ghim các cánh bưởi vào nhau, rồi đâm lỗ để cho dây cói vào.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang