Cách làm món bánh cay chiên giòn ngon

author 11:02 14/09/2014

(VietQ.vn) – Có lẽ chưa món quà vặt mặn nào đơn giản, dân dã mà lại đậm đà da diết như bánh cay, miếng bánh chiên vàng rộm lấm tấm những chấm đỏ giòn tan trong miệng làm người ăn bắt nghiện khi vị giác đã bắt đầu "nóng" lên bởi chất cay của ớt.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món bánh cay chiên giòn ngon:

-        400g củ mì/sắn

-        10g bột năng

-        20g bột mỳ

-        2 muỗng cà phê ớt bột/ớt khô loại lá

-        1 muỗng cà phê muối

-        1 muỗng cà phê bột nêm/ bột ngọt

-        1 muỗng cà phê bột nghệ

-        1/2 muỗng cà phê đường

-        1/2 muỗng cà phê bột cà ri

-        Hành lá

-        Tỏi băm nhuyễn

-        Dầu ăn

 

Bánh cay hay còn gọi là bánh khoai mì chiên chỉ là món ăn vặt dân dã, dễ chế biến, nhưng lại mang đến cho người ăn cảm giác thơm ngon, thích hợp trong những buổi chiều se lạnh

 

Bánh cay hay còn gọi là bánh khoai mì chiên chỉ là món ăn vặt dân dã, dễ chế biến, nhưng lại mang đến cho người ăn cảm giác thơm ngon, thích hợp trong những buổi chiều se lạnh. Ảnh minh họa

Cách làm món bánh cay chiên giòn ngon:

 

Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.

 

Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.

 

Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.

 

Sử dụng bàn bào có nhiều lỗ nhỏ, cầm nghiêng khúc khoai mì và mài để tạo một khối bột nhuyễn. Sau khi mài xong thì vắt bớt nước đi, cho vào thau.


Sử dụng bàn bào có nhiều lỗ nhỏ, cầm nghiêng khúc khoai mì và mài để tạo một khối bột nhuyễn. Sau khi mài xong thì vắt bớt nước đi, cho vào thau.

 

Hành lá cắt nhuyễn cho vào khoai mì, món này hành nhiều mới ngon.


Hành lá cắt nhuyễn cho vào khoai mì, món này hành nhiều mới ngon.

 

Cho thêm vào khoai mì bột cà ri, bột năng, bột mì, tỏi băm nhuyễn, ớt bỏ hột cắt khúc, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.

 

Cho thêm vào khoai mì bột cà ri, bột năng, bột mì, tỏi băm nhuyễn, ớt bỏ hột cắt khúc, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.

 

Trộn đều hỗn hợp để tạo 1 khối bột dẻo, không cần nhồi kỹ, chỉ cần trộn đều là được, có thể thêm 1 hoặc 2 muỗng nước nếu hỗn hợp quá khô và rời rạc.


Trộn đều hỗn hợp để tạo 1 khối bột dẻo, không cần nhồi kỹ, chỉ cần trộn đều là được, có thể thêm 1 hoặc 2 muỗng nước nếu hỗn hợp quá khô và rời rạc.

 

Nặn thành từng viên, tuỳ bạn thích vo tròn hay vo dài.

 

Nặn thành từng viên, tuỳ bạn thích vo tròn hay vo dài.

 

Đổ dầu vào chảo sâu lòng để bánh được chiên ngập dầu, đun đến khi dầu nóng già (nhúng đũa vào dầu thấy dầu sủi bọt ở đầu đũa).


Đổ dầu vào chảo sâu lòng để bánh được chiên ngập dầu, đun đến khi dầu nóng già (nhúng đũa vào dầu thấy dầu sủi bọt ở đầu đũa).

 

Hạ xuống lửa vừa, thả từng cái bánh vào chiên đến khi vàng giòn.


Hạ xuống lửa vừa, thả từng cái bánh vào chiên đến khi vàng giòn.

 

Khi viên bánh đã vàng bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu hoặc cho vào rổ để bánh ráo bớt dầu là có thể dùng được.

 

Khi viên bánh đã vàng bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu hoặc cho vào rổ để bánh ráo bớt dầu là có thể dùng được.


Khi viên bánh đã vàng bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu hoặc cho vào rổ để bánh ráo bớt dầu là có thể dùng được.

 

Bánh này ăn nóng hay nguội cũng rất ngon.

 

Bánh này ăn nóng hay nguội cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh cay chiên giòn ngon trong những buổi chiều se lạnh!

Nguyễn Dung (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang