Cách làm món bánh đậu xanh thơm ngon không cần lò nướng

author 07:02 10/11/2014

(VietQ.vn) – Món bánh đậu xanh ngọt ngọt, bùi bùi đơn giản dễ làm mà không cần lò nướng nhâm nhi cùng trà xanh bên những người thân trong gia đình sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho những tối đông lạnh.

Nguyên liệu làm món bánh đậu xanh thơm ngon không cần lò nướng:

-        500g đậu xanh đãi vỏ

-        Nước

-        150ml dầu thực vật

-        100g đường

-        Bột mì đã được rang chín (Có thể thay bằng bột bánh dẻo)

 

Món bánh đậu xanh ngọt ngọt, bùi bùi, dễ làm mà không cần lò nướng.

 

Món bánh đậu xanh ngọt ngọt, bùi bùi, dễ làm mà không cần lò nướng. Ảnh minh họa

Cách làm món bánh đậu xanh thơm ngon không cần lò nướng:

 

Ngâm đậu xanh trong nước từ 4 tiếng trở lên cho đậu mềm.


Ngâm đậu xanh trong nước từ 4 tiếng trở lên cho đậu mềm.

 

Rửa sạch ruột nồi cơm điện, cho đậu vào, thêm nước xâm xấp mặt đậu. Đun cho đến khi đậu nở hết và đạt độ mềm. Tiếp đó, mở nắp nồi ra nhưng vẫn ngâm đậu trong nồi thêm 20 phút nữa.


Rửa sạch ruột nồi cơm điện, cho đậu vào, thêm nước xâm xấp mặt đậu. Đun cho đến khi đậu nở hết và đạt độ mềm. Tiếp đó, mở nắp nồi ra nhưng vẫn ngâm đậu trong nồi thêm 20 phút nữa. 

 

Trút đậu ra một cái bát lớn, nghiền đậu thật mịn bằng muỗng (Có thể nghiền bằng máy xay sinh tố để nhanh hơn). Nghiền xong lại cho đậu vào một chiếc nồi vừa. Thêm một chút dầu ăn rồi bật bếp lên, đảo thật đều tay để dầu ngấm hết vào đậu. Cứ thế, rót từ từ dầu vào nồi và đảo liên tục. Nếu thấy cho hơi quá tay dầu ăn, có thể rắc thêm chút bột mì rang chín vào nhưng không cho nhiều quá, nếu không bánh sẽ mất vị ngon đặc trưng của đậu xanh. Đợi đến khi bột trở nên mềm mịn thì cho thêm đường vào và trộn đều lên.


Trút đậu ra một cái bát lớn, nghiền đậu thật mịn bằng muỗng (Có thể nghiền bằng máy xay sinh tố để nhanh hơn). Nghiền xong lại cho đậu vào một chiếc nồi vừa. Thêm một chút dầu ăn rồi bật bếp lên, đảo thật đều tay để dầu ngấm hết vào đậu. Cứ thế, rót từ từ dầu vào nồi và đảo liên tục. Nếu thấy cho hơi quá tay dầu ăn, có thể rắc thêm chút bột mì rang chín vào nhưng không cho nhiều quá, nếu không bánh sẽ mất vị ngon đặc trưng của đậu xanh. Đợi đến khi bột trở nên mềm mịn thì cho thêm đường vào và trộn đều lên.

 

Chia nhỏ bột ra thành những phần bằng nhau và vo tròn lại. Sau đó, phết lên khuôn một lớp dầu ăn mỏng.


Chia nhỏ bột ra thành những phần bằng nhau và vo tròn lại. Sau đó, phết lên khuôn một lớp dầu ăn mỏng.

 

Bỏ từng viên đậu tròn vào khuôn, dùng dụng cụ ép chặt đậu. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.


Bỏ từng viên đậu tròn vào khuôn, dùng dụng cụ ép chặt đậu. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

 

Chỉ với vài bước cơ bản, những chiếc bánh đậu xanh vàng ươm, thơm ngon đã được ra lò, làm nao lòng bất cứ ai.


Chỉ với vài bước cơ bản, những chiếc bánh đậu xanh vàng ươm, thơm ngon đã được ra lò, làm nao lòng bất cứ ai.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món bánh đậu xanh này nhé!

Nguyễn Dung (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang