Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách làm món bánh Kuih Dadar mang hương vị Á châu

author 07:02 27/09/2014

(VietQ.vn) – Kuih Dadar là một dòng bánh ngọt rất phổ biến ở Đông Nam Á, với những biến thể vô cùng độc đáo ở nhiều nước như Malaysia, Indonesia hay Singapore. Thay cho màu vàng óng mượt thường thấy của bánh crepe Pháp, món bánh này lại mang màu xanh mướt của lá dứa.

Nguyên liệu làm món bánh Kuih Dadar mang hương vị Á châu:

- 6-7 lá dứa

- 90-100g đường thốt nốt (bào nhuyễn)

- 50g dừa nạo

- 70ml nước

- 5g bột ngô

- 120g bột mì

- 1 quả trứng

- 300ml nước cốt dừa

- Màu thực phẩm xanh lá

 

Bánh có màu xanh mướt của lá dứa, vị ngọt thanh đặc trưng của đường thốt nốt và cái sần sật, dai dai của dừa.

 

Bánh có màu xanh mướt của lá dứa, vị ngọt thanh đặc trưng của đường thốt nốt và cái sần sật, dai dai của dừa. Ảnh minh họa

Cách làm món bánh Kuih Dadar mang hương vị Á châu:

 

Làm nước ép lá dứa: cho 5 – 6 lá dứa (để lại 1 lá) và 3 thìa canh nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay trong khoảng 1 phút. Sau khi xay, lọc nước qua khăn sạch rồi bỏ bã.


Làm nước ép lá dứa: cho 5 – 6 lá dứa (để lại 1 lá) và 3 thìa canh nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay trong khoảng 1 phút. Sau khi xay, lọc nước qua khăn sạch rồi bỏ bã.

 

Cho bột mì vào bát, thêm trứng, từ từ đổ nước cốt dừa vào. Thêm 3 thìa canh phần nước ép lá dứa vừa làm vào cùng với hỗn hợp. Trộn đều hỗn hợp lên rồi để riêng. Có thể thêm 1 – 2 giọt màu thực phẩm nữa để vỏ bánh có màu xanh đẹp mắt hơn.


Cho bột mì vào bát, thêm trứng, từ từ đổ nước cốt dừa vào. Thêm 3 thìa canh phần nước ép lá dứa vừa làm vào cùng với hỗn hợp. Trộn đều hỗn hợp lên rồi để riêng. Có thể thêm 1 – 2 giọt màu thực phẩm nữa để vỏ bánh có màu xanh đẹp mắt hơn.

 

Cho nước vào nồi, thêm 1 lá dứa thắt nút, dừa nạo và đường thốt nốt vào rồi đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết (Chý ý canh chừng để đường không bị cháy).


Cho nước vào nồi, thêm 1 lá dứa thắt nút, dừa nạo và đường thốt nốt vào rồi đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết (Chý ý canh chừng để đường không bị cháy).

 

Lọc phần nước đường qua rây rồi đổ lại phần nước vào nồi. Thêm dừa nạo vào rồi tiếp tục nấu trong khoảng vài phút, khuấy đều tay. Sau khi nấu xong, lấy dừa nạo ra, cho vào bát để nguội.


Lọc phần nước đường qua rây rồi đổ lại phần nước vào nồi. Thêm dừa nạo vào rồi tiếp tục nấu trong khoảng vài phút, khuấy đều tay. Sau khi nấu xong, lấy dừa nạo ra, cho vào bát để nguội.

 

Làm vỏ bánh: Đặt chảo (chảo lớn hoặc chảo làm bánh crepe) lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi tráng qua 1 lớp mỏng dầu ăn. Sau dó, cho 2 thìa canh bột bánh đã chuẩn bị ở trên vào chính giữa chảo rồi trải đều ra để thành vỏ bánh tròn.


Làm vỏ bánh: Đặt chảo (chảo lớn hoặc chảo làm bánh crepe) lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi tráng qua 1 lớp mỏng dầu ăn. Sau dó, cho 2 thìa canh bột bánh đã chuẩn bị ở trên vào chính giữa chảo rồi trải đều ra để thành vỏ bánh tròn.

 

Khi vỏ bánh chín, lấy ra đĩa, để nguội rồi cho nhân dừa vào 1 góc như trong hình.


Khi vỏ bánh chín, lấy ra đĩa, để nguội rồi cho nhân dừa vào 1 góc như trong hình.

 

Cuộn bánh lại tương tự như cách cuộn chả giò. Khi ăn có thể để nguyên cả cuộn hoặc cắt ra cho dễ ăn đều được.


Cuộn bánh lại tương tự như cách cuộn chả giò. Khi ăn có thể để nguyên cả cuộn hoặc cắt ra cho dễ ăn đều được.

 

Món bánh kuih dadar này có cách làm khá giống bánh crepe, nhưng lại mang đặc trưng là phần nhân dừa ở giữa.


Món bánh kuih dadar này có cách làm khá giống bánh crepe, nhưng lại mang đặc trưng là phần nhân dừa ở giữa.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món bánh Kuih Dadar mang hương vị Á châu nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang