Cách làm món bánh mâm xôi nướng thơm ngon, lạ miệng

author 07:06 10/11/2014

(VietQ.vn) – Món bánh mâm xôi nướng thơm ngon, lạ miệng với màu sắc hấp dẫn, hương vị ngọt ngào, nhâm nhi cùng ly trà nóng giữa tiết trời đông lạnh sẽ rất tuyệt vời.

Nguyên liệu làm món bánh mâm xôi nướng thơm ngon, lạ miệng:

-        4 lòng trắng trứng

-        60 gam bột hạnh nhân

-        60 gam bột mỳ gluten-free

-        1/4 thìa cà phê guar gum

-        120 gam đường bột (không đóng cục)

-        1 chút muối

-        100 gam bơ nhạt tan chảy

-        1 cục bơ nhỏ để bôi khuôn làm bánh

-        125 gam quả mâm xôi tươi

 

Món bánh mâm xôi nướng lạ miệng, hấp dẫn với độ mềm mềm, vị thơm thơm của bánh.

 

Món bánh mâm xôi nướng lạ miệng, hấp dẫn với độ mềm mềm, vị thơm thơm của bánh. Ảnh minh họa

Cách làm món bánh mâm xôi nướng thơm ngon, lạ miệng:

 

Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Bôi bơ xung quanh trong hộp thiếc đựng bánh.


Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Bôi bơ xung quanh trong hộp thiếc đựng bánh. 

 

Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt.


Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt.

 

Lấy một bát riêng, đổ hạnh nhân, rây đường bột và cho 1 ít muối rồi trộn chúng lại với nhau.


Lấy một bát riêng, đổ hạnh nhân, rây đường bột và cho 1 ít muối rồi trộn chúng lại với nhau.

 

Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp và trộn đều cho đến khi đạt độ dính. Thêm phần bơ tan chảy và khuấy từ từ.


Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp và trộn đều cho đến khi đạt độ dính. Thêm phần bơ tan chảy và khấy từ từ.

 

Đổ hỗn hợp trên vào các hộp thiếc, chỉ rót 3/4 khuôn. Đặt 1 quả mâm xôi vào trên cùng mỗi hộp.


Đổ hỗn hợp trên vào các hộp thiếc, chỉ rót 3/4 khuôn. Đặt 1 quả mâm xôi vào trên cùng mỗi hộp.

 

Cho bánh vào lò và nướng trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi khi thử tăm thấy bột không dính vào là được. Để bánh nguội một chút trước khi tháo ra khỏi khuôn. Có thể sử dụng một con dao liệng xung quanh các cạnh hộp dễ lấy bánh hơn.


Cho bánh vào lò và nướng trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi khi thử tăm thấy bột không dính vào là được. Để bánh nguội một chút trước khi tháo ra khỏi khuôn. Có thể sử dụng một con dao liệng xung quanh các cạnh hộp dễ lấy bánh hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mâm xôi nướng này nhé!

Nguyễn Dung (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang