Cách làm món bánh mâm xôi nướng thơm ngon, lạ miệng
Cách làm món bánh quế cuộn nướng bằng chảo thơm ngon, nóng hổi
Cách làm giỏ hoa độc đáo tặng thầy cô ngày 20/11
Cách làm món bánh nếp táo tàu hấp dẫn tặng thầy cô 20/11
Cách làm thiệp hoa hướng dương tặng thầy cô ngày 20/11
Mẹo hay trị mụn trứng cá trên mặt với 7 đồ dùng tại nhà
Những cách đơn giản dạy bé yêu nhanh biết nói
Nguyên liệu làm món bánh mâm xôi nướng thơm ngon, lạ miệng:
- 4 lòng trắng trứng
- 60 gam bột hạnh nhân
- 60 gam bột mỳ gluten-free
- 1/4 thìa cà phê guar gum
- 120 gam đường bột (không đóng cục)
- 1 chút muối
- 100 gam bơ nhạt tan chảy
- 1 cục bơ nhỏ để bôi khuôn làm bánh
- 125 gam quả mâm xôi tươi
Món bánh mâm xôi nướng lạ miệng, hấp dẫn với độ mềm mềm, vị thơm thơm của bánh. Ảnh minh họa
Cách làm món bánh mâm xôi nướng thơm ngon, lạ miệng:
Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Bôi bơ xung quanh trong hộp thiếc đựng bánh.
Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt.
Lấy một bát riêng, đổ hạnh nhân, rây đường bột và cho 1 ít muối rồi trộn chúng lại với nhau.
Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp và trộn đều cho đến khi đạt độ dính. Thêm phần bơ tan chảy và khấy từ từ.
Đổ hỗn hợp trên vào các hộp thiếc, chỉ rót 3/4 khuôn. Đặt 1 quả mâm xôi vào trên cùng mỗi hộp.
Cho bánh vào lò và nướng trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi khi thử tăm thấy bột không dính vào là được. Để bánh nguội một chút trước khi tháo ra khỏi khuôn. Có thể sử dụng một con dao liệng xung quanh các cạnh hộp dễ lấy bánh hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mâm xôi nướng này nhé!
Nguyễn Dung (Tổng hợp)