Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm món bánh quy nhúng hình bí đỏ ngon, lạ mắt

author 06:39 22/09/2014

(VietQ.vn) – Những chiếc bánh quy nhúng hình bí đỏ xinh xinh với cách làm đơn giản sẽ rất phù hợp để dùng trong các bữa tiệc nho nhỏ hoặc tiệc sinh nhật tổ chức tại gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món bánh quy nhúng hình bí đỏ ngon, lạ mắt:         

-        1 túi bánh quy xoắn

-        1 túi kẹo M&M màu xanh lá cây

-        1 túi socola trắng

-        Màu thực phẩm (màu cam)

 

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, chúng ta đã có thể bắt tay vào làm món bánh quy nhúng hình bí đỏ, sau đó có thể dùng kèm một tách trà nóng hoặc một ly sữa tươi đều rất tuyệt.

 

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, chúng ta đã có thể bắt tay vào làm món bánh quy nhúng hình bí đỏ, sau đó có thể dùng kèm một tách trà nóng hoặc một ly sữa tươi đều rất tuyệt. Ảnh minh họa

Cách làm món bánh quy nhúng hình bí đỏ ngon, lạ mắt:

 

Đun chảy sôcôla trắng ở lửa nhỏ, sau đó cho thêm màu thực phẩm vào khuấy đều tay và nhẹ nhàng cho đến khi sôcôla mỏng và mịn.


Đun chảy sôcôla trắng ở lửa nhỏ, sau đó cho thêm màu thực phẩm vào khuấy đều tay và nhẹ nhàng cho đến khi sôcôla mỏng và mịn.

 

Nhúng từng chiếc bánh quy vào hỗn hợp sôcôla thật khéo cho phủ đều hết bề mặt.


Nhúng từng chiếc bánh quy vào hỗn hợp sôcôla thật khéo cho phủ đều hết bề mặt.

 

Đặt bánh đã nhúng lên giấy sáp để không bị dính ra ngoài. Trong khi sôcôla còn ướt, đính từng viên M&M lên đầu bánh để làm cuống bí đỏ.


Đặt bánh đã nhúng lên giấy sáp để không bị dính ra ngoài. Trong khi sôcôla còn ướt, đính từng viên M&M lên đầu bánh để làm cuống bí đỏ.

 

Chờ cho lớp sôcôla khô cứng lại. Trong lúc chờ đợt, nếu thấy một số chỗ trên bánh còn trống sôcôla thì thoa thêm vào nhé.


Chờ cho lớp sôcôla khô cứng lại. Trong lúc chờ đợt, nếu thấy một số chỗ trên bánh còn trống sôcôla thì thoa thêm vào nhé.

 

Thời gian chờ cho sô cô la khô sẽ mất khoảng 1h đồng hồ. Nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn thì có thể để trong tủ lạnh đấy.


Thời gian chờ cho sô cô la khô sẽ mất khoảng 1h đồng hồ. Nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn thì có thể để trong tủ lạnh đấy. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món bánh quy nhũng hình bí đỏ này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang