Cách làm món bánh rán vừng giòn rụm, nóng hổi

author 06:10 09/10/2014

(VietQ.vn) – Cùng trổ tài làm món bánh rán vừng giòn rụm, nóng hổi, thơm mùi vừng nhâm nhi thêm ly trà xanh nóng ấm phù hợp cho tiết trời se lạnh này nhé!

Nguyên liệu làm món bánh rán vừng giòn rụm, nóng hổi:

-        200g khoai lang, gọt vỏ cắt hạt lựu

-        250g bột nếp

-        1 thìa cà phê bột nở baking powder

-        400g đậu đỏ

-         Nước

-        70g vừng

-        Dầu để chiên

 

Bánh rán vừng có vị ngọt mát của nhân đậu đỏ, vị thơm của vừng sẽ làm người ăn ngây ngất.

 

Bánh rán vừng có vị ngọt mát của nhân đậu đỏ, vị thơm của vừng sẽ làm người ăn ngây ngất. Ảnh minh họa

Cách làm món bánh rán vừng giòn rụm, nóng hổi:

 

Đem toàn bộ chỗ đậu đỏ ngâm trong nước 3 – 4 tiếng cho đậu nở, rồi đem hấp chín với lượng đường phù hợp trong vòng 15 phút kể từ khi nước sôi để đậu chín bở.


Đem toàn bộ chỗ đậu đỏ ngâm trong nước 3 – 4 tiếng cho đậu nở, rồi đem hấp chín với lượng đường phù hợp trong vòng 15 phút kể từ khi nước sôi để đậu chín bở.

 

Cho đậu vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn.


Cho đậu vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn.

 

Khoai lang cho vào nồi cùng khoảng 240ml nước đun cho đến khi khoai chín nhừ là được.


Khoai lang cho vào nồi cùng khoảng 240ml nước đun cho đến khi khoai chín nhừ là được.

 

Sau đó tắt bếp, dùng thìa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây nghiền mịn khoai lang rồi để nguội hoàn toàn.


Sau đó tắt bếp, dùng thìa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây nghiền mịn khoai lang rồi để nguội hoàn toàn.

 

Khi khoai đã nguội bớt thì trộn bột nếp và bột nở vào, từ từ thêm khoảng 120ml nước lọc vào hỗn hợp bột, vừa cho vừa nhào.


Khi khoai đã nguội bớt thì trộn bột nếp và bột nở vào, từ từ thêm khoảng 120ml nước lọc vào hỗn hợp bột, vừa cho vừa nhào.

 

Nhào thật kỹ hỗn hợp vỏ bánh sao cho bột có độ dẻo và nhuyễn mịn vừa phải không quá khô cũng không quá nhão, không dính tay và không vón cục.


Nhào thật kỹ hỗn hợp vỏ bánh sao cho bột có độ dẻo và nhuyễn mịn vừa phải không quá khô cũng không quá nhão, không dính tay và không vón cục.

 

Nặn bột thành khối, để bột nghỉ khoảng 2 tiếng, sau đó đem chia bột bánh ra làm 12 phần bằng nhau để làm vỏ bánh. Phần nhân đậu chia ra làm 12 phần đều nhau.


Nặn bột thành khối, để bột nghỉ khoảng 2 tiếng, sau đó đem chia bột bánh ra làm 12 phần bằng nhau để làm vỏ bánh. Phần nhân đậu chia ra làm 12 phần đều nhau.

 

Xoa dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi dùng tay ấn dẹt phần vỏ bánh, bỏ nhân đậu đỏ vào chính giữa sau đó vo tròn lại.

 

Xoa dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi dùng tay ấn dẹt phần vỏ bánh, bỏ nhân đậu đỏ vào chính giữa sau đó vo tròn lại.

 

Lăn bánh qua một lớp vừng rồi lại dùng tay vê tròn bánh một lần nữa để cho vừng in vào vỏ bánh tránh việc bị rơi rụng khi rán.


Lăn bánh qua một lớp vừng rồi lại dùng tay vê tròn bánh một lần nữa để cho vừng in vào vỏ bánh tránh việc bị rơi rụng khi rán.

 

Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo sao cho dầu ngập mặt bánh, đun cho dầu sôi thì hạ lửa về mức nhỏ.


Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo sao cho dầu ngập mặt bánh, đun cho dầu sôi thì hạ lửa về mức nhỏ.

 

Thả từng viên bánh vào rán, dùng đũa quấy đều theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 6 – 7 phút. Sau đó, tăng lửa hơn một chút xíu rán tiếp bánh trong khoảng 1 phút nữa khi mà thấy bánh vàng đều các mặt thì vớt bánh ra.


Thả từng viên bánh vào rán, dùng đũa quấy đều theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 6 – 7 phút. Sau đó, tăng lửa hơn một chút xíu rán tiếp bánh trong khoảng 1 phút nữa khi mà thấy bánh vàng đều các mặt thì vớt bánh ra.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán vừng giòn rụm này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang