Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách làm món bún cuốn đổi món cho cuối tuần

author 07:25 28/09/2014

(VietQ.vn) – Chỉ cần bỏ ra chút thời gian, cả nhà đã có món bún cuốn tuyệt ngon, hài hòa về thành phần dinh dưỡng với rau, thịt, trứng ăn kèm một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt cho bữa ăn cuối tuần của gia đình vào ngày cuối tuần.

Nguyên liệu làm món bún cuốn đổi món cho cuối tuần:

-        0,5kg bún rối

-        1 cái tai lợn

-        200g giò lụa

-        2 quả trứng gà

-        1 quả dưa chuột

-        1 củ cà rốt

-        Xoài, dứa

-        Bánh đa nem vuông

-        Rau mùi, xà lách, húng

-        Gia vị, dầu ăn

-        Nước chấm: Nước mắm ngon, ớt, tỏi, giấm, đường

 

Món bún cuốn thanh mát với bún kết hợp với nem tai và các loại rau củ tươi sẽ khiến gia đình bạn đổi gió cho bữa cơm cuối tuần.

 

Món bún cuốn thanh mát với bún kết hợp với nem tai và các loại rau củ tươi sẽ khiến gia đình bạn đổi gió cho bữa cơm cuối tuần. Ảnh minh họa

Cách làm món bún cuốn đổi món cho cuối tuần:

 

Tai lợn rửa thật sạch, bóp chút muối vào hoặc rửa kỹ bằng giấm để làm sạch nhanh hơn. Sau đó cho vào nồi, thêm chút gia vị luộc chín.


Tai lợn rửa thật sạch, bóp chút muối vào hoặc rửa kỹ bằng giấm để làm sạch nhanh hơn. Sau đó cho vào nồi, thêm chút gia vị luộc chín.

 

Khi xiên vào tai lợn thấy ra nước trong thì tức là tai lợn đã chín, vớt ra ngoài để nguội.


Khi xiên vào tai lợn thấy ra nước trong thì tức là tai lợn đã chín, vớt ra ngoài để nguội.

 

Trứng đánh tan với chút gia vị, sau đó đổ vào chảo tráng mỏng (Độ mỏng vừa phải cũng không cần mỏng quá).


Trứng đánh tan với chút gia vị, sau đó đổ vào chảo tráng mỏng (Độ mỏng vừa phải cũng không cần mỏng quá).

 

Trong khi chờ tai và trứng nguội, thái giò theo sợi dài và nhỏ cho dễ cuống. Sau đó, thái sợi trứng và tai lợn có độ dày, chiều dài như giò lụa.


Trong khi chờ tai và trứng nguội, thái giò theo sợi dài và nhỏ cho dễ cuống. Sau đó, thái sợi trứng và tai lợn có độ dày, chiều dài như giò lụa.

 

Rau sống rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt, dưa chuột, xoài, dứa rửa sạch, ngâm nước muối, gọt vỏ sau đó thái thành sợi nhỏ dài (khoảng bằng chiều dài cái nem cuốn). Riêng cà rốt nên trần qua một chút.


Rau sống rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt, dưa chuột, xoài, dứa rửa sạch, ngâm nước muối, gọt vỏ sau đó thái thành sợi nhỏ dài (khoảng bằng chiều dài cái nem cuốn). Riêng cà rốt nên trần qua một chút.

 

Trải bánh nem sau đó xếp lần lượt rau thơm, bún, dưa chuột, cà rốt, xoài, dứa, giò, trứng lên (Nên chọn mỗi thứ một chút đặt vào phần đầu của bánh đa nem). Sau đó cuộn tròn lại. Vì bánh rất mềm nên cần nhẹ tay để bánh không bị rách.


Trải bánh nem sau đó xếp lần lượt rau thơm, bún, dưa chuột, cà rốt, xoài, dứa, giò, trứng lên (Nên chọn mỗi thứ một chút đặt vào phần đầu của bánh đa nem). Sau đó cuộn tròn lại. Vì bánh rất mềm nên cần nhẹ tay để bánh không bị rách.

 

Nước chấm pha theo tỉ lệ đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Thái nhỏ ớt và băm tỏi cho vào bát nước chấm. Bún cuốn thường để khi ai ăn mới cuốn trước để phần bánh đa nem không bị thấm nước mà nát.


Nước chấm pha theo tỉ lệ đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Thái nhỏ ớt và băm tỏi cho vào bát nước chấm. Bún cuốn thường để khi ai ăn mới cuốn trước để phần bánh đa nem không bị thấm nước mà nát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún cuốn này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang