Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm món bún thịt nướng thơm lừng hấp dẫn tặng mẹ 20/10

author 07:01 20/10/2014

(VietQ.vn) – Món bún thịt nướng thơm lừng hấp dẫn tự tay nấu sẽ khiến mẹ, các chị hay bà xã vui trong dịp 20/10 này đấy! Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món bún thịt nướng thơm lừng hấp dẫn tặng mẹ 20/10:

-        300g thịt nạc vai, thịt có chút mỡ khi nướng sẽ không bị khô

-        3 thìa nhỏ mật,sả băm nhuyễn,vừng trắng, lạc

-        Muối, tiêu, đường, bột nêm

-        Nước mắm, chanh, tỏi, ớt

-        Bún sợi nhỏ

-        Rau xà lách, cà rốt, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, giấm

-        Que tre tươi hoặc ngâm nước để xiên thịt

 

Món bún thịt nướng mềm, thơm mùi sả, vừng sẽ khiến các mẹ ngon miệng ngày 20/10.

 

Món bún thịt nướng mềm, thơm mùi sả, vừng sẽ khiến các mẹ ngon miệng ngày 20/10. Ảnh minh họa

Cách làm món bún thịt nướng thơm lừng hấp dẫn tặng mẹ 20/10:

 

Thái thịt nạc miếng vừa ăn. Ướp các gia vị tiêu, muối, nước mắm, sả vào thịt, cùng hành lá và một thìa nhỏ bột nêm. Để cho ngấm gia vị.

 

Thái thịt nạc miếng vừa ăn. Ướp các gia vị tiêu, muối, nước mắm, sả vào thịt, cùng hành lá và một thìa nhỏ bột nêm. Để cho ngấm gia vị.

 

Xiên thịt vào que tre, xếp thịt ra vỉ nướng trên than hoa trở đều tay để thịt chín đều.


Xiên thịt vào que tre, xếp thịt ra vỉ nướng trên than hoa trở đều tay để thịt chín đều.

 

Bào sợi cà rốt trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ đường, ba thìa canh nước lạnh, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ giấm,nêm hơi chua ngọt.


Bào sợi cà rốt trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ đường, ba thìa canh nước lạnh, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ giấm,nêm hơi chua ngọt.

 

Nước mắm chua ngọt bạn pha gồm đường, nước mắm, nước lọc cùng tỏi, ớt giã nhuyễn, trộn vào bát nước mắm thêm xí nước cốt chanh.


Nước mắm chua ngọt bạn pha gồm đường, nước mắm, nước lọc cùng tỏi, ớt giã nhuyễn, trộn vào bát nước mắm thêm xí nước cốt chanh.

 

Rang lạc vàng, giã nhuyễn.


Rang lạc vàng, giã nhuyễn.

 

Rửa sạch rau xà lách và để ráo nước.


Rửa sạch rau xà lách và để ráo nước.


Lúc ăn, xếp rau xà lách đã thái nhỏ xuống dưới bát, bên trên để bún, thịt nướng, cà rốt và rắc ít đậu phộng lên bề mặt thịt. Chan nước mắm chua ngọt, trộn đều lên.


Lúc ăn, xếp rau xà lách đã thái nhỏ xuống dưới bát, bên trên để bún, thịt nướng, cà rốt và rắc ít đậu phộng lên bề mặt thịt. Chan nước mắm chua ngọt, trộn đều lên.

Chúc các bạn thành công với cách làm món bún thịt nướng tặng mẹ 20/10 này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang