Cách làm món canh giá đỗ thịt bò thanh mát cho bữa trưa cuối tuần

author 06:57 25/10/2014

(VietQ.vn) – Canh giá đỗ thịt bò đơn giản, dễ làm, không cần nguyên liệu cầu kỳ sẽ là món ăn thanh mát, mới lạ cho bữa trưa cuối tuần ngon cơm của cả gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món canh giá đỗ thịt bò thanh mát cho bữa trưa cuối tuần:

-        200g thịt bò

-        200g giá đỗ

-        1 lá rong biển, 1 nhánh gừng nhỏ, 3 tép tỏi tươi, hành lá

-        Muối, bột ớt, hạt tiêu

 

Món canh giá đỗ thịt bò rất dễ nấu, ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

 

Món canh giá đỗ thịt bò rất dễ nấu, ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Cách làm món canh giá đỗ thịt bò thanh mát cho bữa trưa cuối tuần:

 

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ, mỏng. Muốn thịt dễ thái thì cho thịt vào tủ đá khoảng 30 phút trước khi thái.


Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ, mỏng. Muốn thịt dễ thái thì cho thịt vào tủ đá khoảng 30 phút trước khi thái.

 

Ướp vào bát thịt bò 2 thìa tỏi và gừng băm nhỏ, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm và chút hạt tiêu.


Ướp vào bát thịt bò 2 thìa tỏi và gừng băm nhỏ, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm và chút hạt tiêu.

 

Tay đeo găng nilon sạch, trộn đều hỗn hợp thịt bò với các gia vị, ướp khoảng từ 15 đến 30 phút.


Tay đeo găng nilon sạch, trộn đều hỗn hợp thịt bò với các gia vị, ướp khoảng từ 15 đến 30 phút.

 

Giá đỗ rửa sạch, ngắt bỏ phần đầu và rễ của giá.


Giá đỗ rửa sạch, ngắt bỏ phần đầu và rễ của giá.

 

Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun nóng thì đổ thịt bò vào xào khoảng 2 phút lửa lớn.


Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun nóng thì đổ thịt bò vào xào khoảng 2 phút lửa lớn.

 

Đổ 3 bát con nước lọc vào nồi, thêm lá rong biển vào.


Đổ 3 bát con nước lọc vào nồi, thêm lá rong biển vào.

 

Khi nồi canh sôi, hớt bỏ bọt.


Khi nồi canh sôi, hớt bỏ bọt.

 

Cho giá đỗ vào, thêm bột ớt cay, nêm nếm lại tùy sở thích và khẩu vị.


Cho giá đỗ vào, thêm bột ớt cay, nêm nếm lại tùy sở thích và khẩu vị.

 

Tắt bếp ngay khi nồi vừa sôi trở lại (vì giá đỗ rất nhanh chín), thả hành thái nhỏ vào, rắc hạt tiêu lên bề mặt, múc canh ra bát dùng nóng với cơm.


Tắt bếp ngay khi nồi vừa sôi trở lại (vì giá đỗ rất nhanh chín), thả hành thái nhỏ vào, rắc hạt tiêu lên bề mặt, múc canh ra bát dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn cùng gia đình ngon miệng với món canh giá đỗ thịt bò thanh mát này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang