Cách làm món canh sườn nấu sấu thơm nức cho ngày cuối tuần

author 07:22 20/09/2014

(VietQ.vn) – Thưởng thức món canh sườn nấu sấu ngon, nóng hổi với vị chua, thanh mát trong thời tiết mát mẻ là hợp nhất, tăng phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món canh sườn nấu sấu thơm nức cho ngày cuối tuần:

-        400 g sườn non sụn

-        100 g sấu tươi

-        150 g cà chua

-        1 mớ rau rút

-        1 ít hành hoa

-        1 ít mùi tàu

-        2 thìa cafe bột gia vị

-        1 thìa cafe hạt nêm

-        1 thìa súp nước mắm

-        1 lít nước

-        Muối, dầu ăn

 

Cuối tuần, trời mát được thưởng thức bát canh sườn nấu sấu chua chua, thơm nức thì thật chẳng còn gì bằng.

 

Cuối tuần, trời mát được thưởng thức bát canh sườn nấu sấu chua chua, thơm nức thì thật chẳng còn gì bằng. Ảnh minh họa

Cách làm món canh sườn nấu sấu thơm nức cho ngày cuối tuần:

 

Sườn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi rửa lại lần nữa với muối.

 

Sườn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi rửa lại lần nữa với muối.

 

Rau rút nhặt sạch lấy phần non, ngắt khúc 4-5cm, rửa sạch.


Rau rút nhặt sạch lấy phần non, ngắt khúc 4-5cm, rửa sạch.

 

Sấu cạo vỏ cắt khoanh, đun chín mềm, lọc lấy nước.


Sấu cạo vỏ cắt khoanh, đun chín mềm, lọc lấy nước.

 

Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.


Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

 

Để nước sườn trong bạn chỉ việc cho sườn vào nồi, đổ 1 bát tô nước vào đun sôi sau đó hạ bớt lửa ninh nhỏ lửa. Thấy nước cạn ta thêm nước vào ninh tiếp đến khi sườn mềm. Nêm bột gia vị, nước sấu, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.


Để nước sườn trong bạn chỉ việc cho sườn vào nồi, đổ 1 bát tô nước vào đun sôi sau đó hạ bớt lửa ninh nhỏ lửa. Thấy nước cạn ta thêm nước vào ninh tiếp đến khi sườn mềm. Nêm bột gia vị, nước sấu, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

 

Cuối cùng cho rau nhút và cà chua vào đun lửa lớn, nấu thêm khoảng 1-2 phút, tắt bếp, nêm mì chính, cho hành và rau mùi tàu.


Cuối cùng cho rau nhút và cà chua vào đun lửa lớn, nấu thêm khoảng 1-2 phút, tắt bếp, nêm mì chính, cho hành và rau mùi tàu.

 

Múc canh sườn nấu sấu ra tô, dùng nóng, chấm kèm nước mắm.


Múc canh sườn nấu sấu ra tô, dùng nóng, chấm kèm nước mắm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn nấu sấu thơm phức cho ngày cuối tuần này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang