Cách làm món canh trứng cút sò điệp nóng hổi cho ngày lạnh

author 06:38 05/11/2014

(VietQ.vn) – Món canh trứng cút sò điệp nóng hổi với sò điệp giòn ngọt, mát cùng trứng cút béo béo và nấm hương thật thơm sẽ mang đến cho cả gia đình một món canh mát lành, bổ dưỡng.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món canh trứng cút, sò điệp nóng hổi cho ngày lạnh:

-        Một ít cồi sò điệp 

-        100g bông cải xanh

-        50g nấm hương

-        10 quả trứng cút

-        250ml nước dùng

-        Gia vị: một chút muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng

 

Món canh trứng cút sò điệp nóng hổi, bổ dưỡng, ngon cơm cho ngày lạnh.

 

Món canh trứng cút sò điệp nóng hổi, bổ dưỡng, ngon cơm cho ngày lạnh. Ảnh minh họa

Cách làm món canh trứng cút, sò điệp nóng hổi cho ngày lạnh:

 

Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.


Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.

 

Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.


Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.

 

Cho nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần rồi đun sôi thì thêm bông cải xanh và nấm vào trước.


Cho nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần rồi đun sôi thì thêm bông cải xanh và nấm vào trước.

 

Cho trứng cút, cồi sò điệp, gừng và hành xắt nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn.


Cho trứng cút, cồi sò điệp, gừng và hành xắt nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn.

 

Nấu thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp và dọn ra dùng nóng.


Nấu thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp và dọn ra dùng nóng. Bát canh nóng trứng cút sò điệp dùng cùng cơm trắng làm không khí gia đình thêm ấm áp trong những ngày đông lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh trứng cút sò điệp trong những ngày lạnh này nhé!

Nguyễn Dung (Tổng hợp)


 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang