Cách làm món canh trứng cút sò điệp nóng hổi cho ngày lạnh
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm món thịt bò xào táo lạ miệng
Cách làm món mì kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng
Cách làm món mề gà xào ngồng tỏi giòn
Cách làm hộp quà 'độc nhất vô nhị' tặng người ấy 20/10
Cách nấu xôi đỗ xanh sườn nướng thơm ngon cho bữa sáng
Cách làm món canh ngao kim chi hấp dẫn cho bữa cơm ngày lạnh
Nguyên liệu làm món canh trứng cút, sò điệp nóng hổi cho ngày lạnh:
- Một ít cồi sò điệp
- 100g bông cải xanh
- 50g nấm hương
- 10 quả trứng cút
- 250ml nước dùng
- Gia vị: một chút muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng
Món canh trứng cút sò điệp nóng hổi, bổ dưỡng, ngon cơm cho ngày lạnh. Ảnh minh họa
Cách làm món canh trứng cút, sò điệp nóng hổi cho ngày lạnh:
Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.
Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.
Cho nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần rồi đun sôi thì thêm bông cải xanh và nấm vào trước.
Cho trứng cút, cồi sò điệp, gừng và hành xắt nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn.
Nấu thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp và dọn ra dùng nóng. Bát canh nóng trứng cút sò điệp dùng cùng cơm trắng làm không khí gia đình thêm ấm áp trong những ngày đông lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh trứng cút sò điệp trong những ngày lạnh này nhé!
Nguyễn Dung (Tổng hợp)