Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm món chả cá basa hấp thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mưa

author 16:22 17/09/2014

(VietQ.vn) – Món chả cá basa hấp nóng hổi sẽ khiến bữa cơm ngày mưa của cả nhà bạn thêm ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi làm món chả cá hấp thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món chả cá basa hấp thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mưa:

-        800g cá basa (bạn có thể lựa chọn các loại cá mà bạn thích: cá rô, cá chép, cá ngừ, cá trắm...)

-        4 quả trứng

-        Hành lá, gừng

-        Gia vị: muối, tiêu trắng xay

 

Từng miếng chả cá basa hấp rất chắc thịt và thơm lừng. Cá không còn tanh, thêm trứng vàng ươm bên ngoài khiến chả cá thêm đẹp mắt.

 

Từng miếng chả cá basa hấp rất chắc thịt và thơm lừng. Cá không còn tanh, thêm trứng vàng ươm bên ngoài khiến chả cá thêm đẹp mắt. Ảnh minh họa

Cách làm món chả cá basa hấp thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mưa:

 

Cá basa làm sạch, rửa qua với nước muối loãng, để ráo. Sau đó bạn dùng dao lóc phần thịt cá, bỏ phần xương, da và đầu, cắt nhỏ. Cho phần thịt cá vào bát riêng. Chia lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.


Cá basa làm sạch, rửa qua với nước muối loãng, để ráo. Sau đó bạn dùng dao lóc phần thịt cá, bỏ phần xương, da và đầu, cắt nhỏ. Cho phần thịt cá vào bát riêng. Chia lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.

 

Cho hành cắt khúc và gừng vào máy xay thực phẩm, sau đó bạn thêm ít nước vào, xay nhanh. Kế đến bạn cho cá, muối, tiêu xay và lòng trắng trứng vào. Xay đến khi cá chuyển sang dạng sệt và khi cho vào nước không bị tan ra là được.

 

Cho hành cắt khúc và gừng vào máy xay thực phẩm, sau đó bạn thêm ít nước vào, xay nhanh. Kế đến bạn cho cá, muối, tiêu xay và lòng trắng trứng vào. Xay đến khi cá chuyển sang dạng sệt và khi cho vào nước không bị tan ra là được.

 

Quết một lớp dầu mỏng quanh bát lớn, sau đó bạn cho cá vào, dàn đều cho phía mặt bằng phẳng, hấp trong khoảng 30 phút.

 

Quết một lớp dầu mỏng quanh bát lớn, sau đó bạn cho cá vào, dàn đều cho phía mặt bằng phẳng, hấp trong khoảng 30 phút.

 

Kế đến, bạn đổ phần lòng đỏ trứng lên bề mặt và hấp thêm 5-10 phút nữa.

 

Kế đến, bạn đổ phần lòng đỏ trứng lên bề mặt và hấp thêm 5-10 phút nữa.

 

Khi thấy bề mặt trứng đã chín và khô thì bạn lấy ra, để nguội và cắt nhỏ.

 

Khi thấy bề mặt trứng đã chín và khô thì bạn lấy ra, để nguội và cắt nhỏ.

 

Pha nước chấm: nước tương, giấm, đường trộn đều, thêm ít sa tế vào, khuấy đều.

 

Pha nước chấm: nước tương, giấm, đường trộn đều, thêm ít sa tế vào, khuấy đều.

 

Món chả cá hấp ăn kèm với cơm nóng khi cá còn nóng nhé!

 

 

Món chả cá hấp ăn kèm với cơm nóng khi cá còn nóng nhé!

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món chả cá hấp thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang