Cách làm món cháo bắp bò hạt sen cho người mất ngủ

author 07:21 24/09/2014

(VietQ.vn) – Hãy cùng vào bếp và làm món cháo bắp bò hạt sen nóng hổi với vị thơm ngọt của thịt bò bắp, được nấu cùng với hạt sen ăn bùi bùi, và thơm mát của đỗ xanh rất tốt cho những người bị mất ngủ nhé!

Nguyên liệu làm món cháo bắp bò hạt sen cho người mất ngủ:

- 500g thịt bò bắp (có thể dùng bắp chân trước của thịt bò)

- 150g hạt sen

- 1/3 bát con gạo tẻ

- 1 ít gạo nếp

- 1/4 bát con đỗ canh đã cà vỏ

- Muối, hạt nêm, hạt tiêu

- Rau răm, hành hoa, rau mùi

 

Cháo hạt sen nấu cùng bắp bò nóng hổi, thơm ngon và rất tốt cho những người bị mất ngủ.

 

Cháo hạt sen nấu cùng bắp bò nóng hổi, thơm ngon và rất tốt cho những người bị mất ngủ. Ảnh minh họa

Cách làm món cháo bắp bò hạt sen cho người mất ngủ:

 

Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút cho thịt hơi se cứng lại để miếng thịt lúc thái được đẹp hơn. Sau đó, lấy ra thái miếng vừa ăn.


Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút cho thịt hơi se cứng lại để miếng thịt lúc thái được đẹp hơn. Sau đó, lấy ra thái miếng vừa ăn.

 

Sau đó đổ nước lạnh vào ngập mặt thịt, thêm hai thìa nhỏ muối, đun sôi, ninh thịt bò đến khi thịt mềm (Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian). Nếu cạn nước bạn châm vào một ít nước lọc.


Sau đó đổ nước lạnh vào ngập mặt thịt, thêm hai thìa nhỏ muối, đun sôi, ninh thịt bò đến khi thịt mềm (Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian). Nếu cạn nước bạn châm vào một ít nước lọc.

 

Đỗ xanh đãi vài lần với nước cho sạch, ngâm đỗ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm.


Đỗ xanh đãi vài lần với nước cho sạch, ngâm đỗ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm.

 

Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn nhớ bỏ hết tâm sen cho sạch, đun nồi nước sôi, thả hạt sen vào ninh nhừ, đun khoảng từ 15 – 20 phút thì cho đỗ xanh vào ninh cùng đến khi đỗ xanh và hạt sen mềm.


Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn nhớ bỏ hết tâm sen cho sạch, đun nồi nước sôi, thả hạt sen vào ninh nhừ, đun khoảng từ 15 – 20 phút thì cho đỗ xanh vào ninh cùng đến khi đỗ xanh và hạt sen mềm.

 

Gạo tẻ và gạo nếp đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước.


Gạo tẻ và gạo nếp đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước.

 

Đun nóng chảo, đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại. Tiếp theo đổ gạo vào nồi nhỏ, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt gạo, đun sôi đến khi hạt gạo nở bung ra thì đổ ra rá sạch, đổ bỏ phần nước lạnh đun cùng với gạo.


Đun nóng chảo, đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại. Tiếp theo đổ gạo vào nồi nhỏ, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt gạo, đun sôi đến khi hạt gạo nở bung ra thì đổ ra rá sạch, đổ bỏ phần nước lạnh đun cùng với gạo.

 

Sau đó, đổ phần thịt bò bắp và nước dùng đã ninh thịt bò, thêm đỗ xanh, hạt sen vào nồi lớn, thêm gạo (lấy luôn phần nước đã đun đỗ xanh và hạt sen), đun sôi, nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích, đun lửa nhỏ đến khi hạt gạo chín mềm.


Sau đó, đổ phần thịt bò bắp và nước dùng đã ninh thịt bò, thêm đỗ xanh, hạt sen vào nồi lớn, thêm gạo (lấy luôn phần nước đã đun đỗ xanh và hạt sen), đun sôi, nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích, đun lửa nhỏ đến khi hạt gạo chín mềm.

 

Rau răm nhặt sạch; hành hoa bỏ gốc, phần lá già; rau mùi bỏ gốc, ngắt lá hỏng rồi đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.


Rau răm nhặt sạch; hành hoa bỏ gốc, phần lá già; rau mùi bỏ gốc, ngắt lá hỏng rồi đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

 

Cuối cùng, khi cháo chín, thêm rau răm, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào nồi cháo. Sau đó, tắt bếp, múc cháo ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.


Cuối cùng, khi cháo chín, thêm rau răm, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào nồi cháo. Sau đó, tắt bếp, múc cháo ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cháo bắp bò hạt sen cho người mất ngủ này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang