Cách làm món cháo lươn bổ dưỡng cho bé ăn dặm

author 06:37 06/11/2014

(VietQ.vn) – Món cháo lươn thơm ngon, bổ dưỡng là gợi ý cho các mẹ khi bé đến thời kỳ ăn dặm. Món cháo này sẽ cung cấp đủ chất cho bé.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món cháo lươn bổ dưỡng cho bé ăn dặm:

-        Lươn đồng: 500 gram và chọn con to

-        Gạo trắng: 200 gram

-        Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

-        Cà rốt 3 lát

-        Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mắm

 

Món cháo lươn giàu dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện.

 

Món cháo lươn giàu dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện. Ảnh minh họa

Cách làm món cháo lươn bổ dưỡng cho bé ăn dặm:

 

Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, ngâm nước nóng 1 giờ, gạo hơi mềm vớt ra.


Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, ngâm nước nóng 1 giờ, gạo hơi mềm vớt ra.

 

Cho lươn vào trong nồi to, cho một nắm muối, hoặc nửa với giấm rồi đậy chặt vung để lươn quẫy và ra hết nhớt.


Cho lươn vào trong nồi to, cho một nắm muối, hoặc nửa với giấm rồi đậy chặt vung để lươn quẫy và ra hết nhớt.

 

Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (không mổ, mổ sẽ khiến lươn mất máu, nhạt thịt; ướp lươn với ít muối và đường).


Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (không mổ, mổ sẽ khiến lươn mất máu, nhạt thịt; ướp lươn với ít muối và đường).

 

Cho lươn ra đĩa, để nguội, gỡ thịt và xương riêng ra. Phần thịt lươn dằm nhỏ để trẻ có thể ăn được. Phần xương lươn thì ninh lấy nước dùng hoặc đem giã nhuyễn, lọc (giống như lọc cua) lấy nước dùng, đem nấu cháo.

 

Cho lươn ra đĩa, để nguội, gỡ thịt và xương riêng ra. Phần thịt lươn dằm nhỏ để trẻ có thể ăn được. Phần xương lươn thì ninh lấy nước dùng hoặc đem giã nhuyễn, lọc (giống như lọc cua) lấy nước dùng, đem nấu cháo.


Cho lươn ra đĩa, để nguội, gỡ thịt và xương riêng ra. Phần thịt lươn dằm nhỏ để trẻ có thể ăn được. Phần xương lươn thì ninh lấy nước dùng hoặc đem giã nhuyễn, lọc (giống như lọc cua) lấy nước dùng, đem nấu cháo.

 

Cà rốt băm nhuyễn.


Cà rốt băm nhuyễn.

 

Cho gạo tẻ, gạo nếp đã ngâm, cà rốt và nước xương lươn vào nồi nấu tới khi cháo nhừ, cà rốt mềm. Lúc này, cho phần thịt lươn vào khuấy đều. Đun thêm khoảng 5 phút, nêm vừa ăn.


Cho gạo tẻ, gạo nếp đã ngâm, cà rốt và nước xương lươn vào nồi nấu tới khi cháo nhừ, cà rốt mềm. Lúc này, cho phần thịt lươn vào khuấy đều. Đun thêm khoảng 5 phút, nêm vừa ăn.

 

Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm một chút dầu ăn vào, khuấy đều rồi cho bé ăn nóng.


Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm một chút dầu ăn vào, khuấy đều rồi cho bé ăn nóng.

Chúc các mẹ thành công với cách làm món cháo lươn thơm ngon cho bé ăn dặm này nhé!

Nguyễn Dung (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang