Cách làm món đậu phụ rang muối giòn ngon

authorDiệu Hằng 06:38 21/06/2018

(VietQ.vn) - Đậu phụ là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay món đậu phụ rang muối giòn ngon đổi vị cho gia đình rồi.

Đậu phụ là món ăn bình dân, thanh mát và có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ luộc, nấu canh, rán hoặc ăn sống (trần qua nước sôi). Đậu phụ cũng là một thực phẩm ăn chay rất được ưa chuộng.

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ tươi

Nửa củ hành tây, 2 trái ớt nhỏ

1/2 bát con bột bột năng

Muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, dầu ăn

Cách làm món đậu phụ rang muối giòn ngon

Những nguyên liệu đơn giản cho món đậu phụ rang muối giòn ngon. Ảnh: Diệu Hằng 

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ cho ráo nước. Vẩy đều một ít muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2: Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau. Trộn 2 thìa hỗn hợp muối, tiêu

Cách làm món đậu phụ rang muối giòn ngon

 Các nguyên liệu sau khi đã sơ chế xong. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 3: Đậu phụ sau khi ướp, lăn đều qua lớp bột năng mỏng.

Cách làm món đậu phụ rang muối giòn ngon

Lăn đều đậu phụ qua một lớp bột năng mỏng để khi rán tại độ giòn cho miếng đậu. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 4: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho đậu vào rán vàng đều hai mặt, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 5: Phi thơm hành lá và hành tây, sau đó cho hỗn hợp muối vào đảo đều.

Cách làm món đậu phụ rang muối giòn ngon
Lưu ý nên đảo nhẹ tay để miếng đậu không bị vỡ. Ảnh: Diệu Hằng 

Bước 6: Nhanh tay cho đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi hỗn hợp muối bám đều vào phần đậu phụ thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Cách làm món đậu phụ rang muối giòn ngon

 Món đậu phụ rang muối giòn ngon, lạ miệng. Ảnh: Diệu Hằng

 Diệu Hằng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang