Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm món flan thơm ngon, béo ngậy

author 11:33 16/09/2014

(VietQ.vn) – Bánh flan là món tráng miệng mát lạnh ưa thích của nhiều người. Ở các nước khác nhau, bánh flan cũng có công thức và mùi vị khác nhau. Hôm nay, các chị em hãy vào bếp trổ tài cùng cách làm bánh flan thơm ngon, béo ngậy để gia đình cùng thưởng thức nhé!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món bánh flan thơm ngon, béo ngậy:

- 500ml sữa tươi không đường

- Một chút vỏ chanh vàng bào hoặc 1 quả vani (tùy chọn, nếu không có cả 2 có thể dùng hương vani tổng hợp)

- 15ml nước cốt chanh (cho nước cốt chanh để tạo vị đắng giống caramel vì ở đây mình không thắng caramel đậm để đảm bảo sức khỏe)

- 5-6 lòng đỏ trứng

- 160g đường

 

Món bánh flan làm không khó, nguyên liệu cũng rất đơn giản, mịn màng, mềm thơm và béo ngậy.

 

Món bánh flan làm không khó, nguyên liệu cũng rất đơn giản, mịn màng, mềm thơm và béo ngậy. Ảnh minh họa

Cách làm món bánh flan thơm ngon, béo ngậy:

Giai đoạn 1: Làm caramel

Lấy ra 60g đường để làm caramel: Cho đường vào một cái chảo nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa nhỏ tới khi đường chảy ra và chuyển màu cánh gián nhạt thì nhanh tay đổ caramel ra khuôn. Không thắng đường kỹ vì đường chaý rất có hại cho sức khỏe 

Cho nước và cốt chanh vào. 

 

Trước tiên, các bạn sẽ cần làm caremel cho món bánh flan thơm ngon, béo ngậy

 

Trước tiên, các bạn sẽ cần làm caremel cho món bánh flan thơm ngon, béo ngậy. Ảnh minh họa

Nhanh tay rót caramel ra khuôn. Để khoảng 5phút cho caramel keo lại trong khuôn. Nếu không thích lớp caramel bạn có thể bỏ qua bước này.

Giai đoạn 2: Làm bánh flan

 

Thực hiện các công đoạn làm bánh flan thơm ngon, béo ngậy


Thực hiện các công đoạn làm bánh flan thơm ngon, béo ngậy. Ảnh minh họa

Đập trứng vào 1 tô, cho đường vào rồi khuấy nhẹ cho tới khi tan đường.

Sau đó, cho sữa tươi, vỏ chanh và kem tươi vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ. (Vỏ chanh không nên lấy phần trắng vì phần trắng có vị đắng. Nếu không thích vị chanh thì thay thế bằng quả vani. Nếu không dùng vỏ chanh hoặc quả vani, cho hương vani tổng hợp vào sữa.)

Vớt chanh (hoặc vani) ra khỏi hỗn hợp sữa.

Cho vanilla và muối vào quấy đều.

Đánh đều lòng đỏ trứng với số đường còn lại (100g). Đổ sữa từ từ vào hỗn hợp trứng +đường, vừa đổ vừa quấy nhẹ nhàng.

Sau khi hỗn hợp đều có thể đổ qua 1 rây lọc cho hết cợn rồi đổ vào từng khuôn đã tráng caramel.

Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn.

Lò nướng bật trước ở 175 độ C. Đun sôi 1 cup nước, rót cup nước đó vào khay nướng trong lò rồi đặt khuôn bánh vào trong khay nướng có đổ nước đó. 

Cho vào lò nướng trong vòng 25 đến 30 phút là được (tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp).

Bánh chín, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Khi ăn, lật ngược bánh lại, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

 

cùng thưởng thức món bánh flan thơm ngon, béo ngậy

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh flan thơm ngon, béo ngậy này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang