Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm món mề gà xào ngồng tỏi giòn

author 07:02 20/10/2014

(VietQ.vn) – Món mề gà xào ngồng tỏi giòn ngon, thơm mà đậm vị. Mỗi miếng mề ngon lại nhấn nhá thêm những cọng tỏi hăng giòn sần sật, ấm sực vì sự cay nồng của ớt, gừng, tiêu và tỏi.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món mề gà xào ngồng tỏi giòn thơm cho bữa tối cuối tuần:

-        7 cái mề gà (nếu không mua được mề gà, thay bằng mề vịt cũng được nhé)

-        Gia vị ướp mề: 20g nước tương; 20g rượu trắng; 5g tiêu; 1 bông hoa hồi; 5 miếng gừng thái lát; xíu muối, ít hành lá.

-        Lạc rang

-        5 cây ngồng tỏi

-        1 củ gừng nhỏ

-        8g nước tương; 5g rượu nấu, 3g đường, xíu muối; ít tiêu sọ; ớt khô

 

Lấy lòng ông xã với món mề gà xào ngồng tỏi thơm ngon, đậm vị cho bữa tối cuối tuần nhé!

 

Lấy lòng ông xã với món mề gà xào ngồng tỏi thơm ngon, đậm vị cho bữa tối cuối tuần nhé! Ảnh minh họa

Cách làm món mề gà xào ngồng tỏi giòn thơm cho bữa tối cuối tuần:

 

Mề gà rửa sạch, bóc lớp bên trong mề sau đó bóp với muối và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Sau khi làm sạch, dùng khăn giấy thấm cho mề khô, rồi đem ướp với các gia vị (trong phần gia vị ướp mề) trong nửa giờ, kế đó cho mề vào nồi trần chín. (Khi mua mề gà, nên chọn những miếng mề còn tươi, không nhợt nhạt hay chảy nhớt.)


Mề gà rửa sạch, bóc lớp bên trong mề sau đó bóp với muối và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Sau khi làm sạch, dùng khăn giấy thấm cho mề khô, rồi đem ướp với các gia vị (trong phần gia vị ướp mề) trong nửa giờ, kế đó cho mề vào nồi trần chín. (Khi mua mề gà, nên chọn những miếng mề còn tươi, không nhợt nhạt hay chảy nhớt.)

 

Khi mề gà nguội, dùng dao nhỏ, sắc cắt thành 5 – 6 lát theo chiều dọc. Đừng thái mỏng quá kẻo mề mất đi độ giòn nhé!


Khi mề gà nguội, dùng dao nhỏ, sắc cắt thành 5 – 6 lát theo chiều dọc. Đừng thái mỏng quá kẻo mề mất đi độ giòn nhé!

 

Ngồng tỏi rửa sạch, tước bỏ xơ và đoạn già, cắt khúc khoảng 4cm.


Ngồng tỏi rửa sạch, tước bỏ xơ và đoạn già, cắt khúc khoảng 4cm.

 

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng.


Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng.

 

Làm nóng dầu trong chảo, cho ớt khô, tiêu sọ vào phi thơm.


Làm nóng dầu trong chảo, cho ớt khô, tiêu sọ vào phi thơm.

 

Kế đó trút mề gà và gừng lát vào đảo đều trong 2 – 3 phút cho mề săn và thấm gia vị thì trút ngồng tỏi vào xào, đảo nhanh tay trên nhiệt độ cao.


Kế đó trút mề gà và gừng lát vào đảo đều trong 2 – 3 phút cho mề săn và thấm gia vị thì trút ngồng tỏi vào xào, đảo nhanh tay trên nhiệt độ cao.

 

Nêm chút nước tương, rượu trắng và xíu muối vào, tiếp tục đảo đều trong 1 – 2 phút nữa rồi tắt lửa. Gắp mề gà ra đĩa, ăn nóng.


Nêm chút nước tương, rượu trắng và xíu muối vào, tiếp tục đảo đều trong 1 – 2 phút nữa rồi tắt lửa. Gắp mề gà ra đĩa, ăn nóng.

 

Món mề gà xào ngồng tỏi không những nhậu tốt mà ăn cơm cũng rất ngon!


Món mề gà xào ngồng tỏi không những nhậu tốt mà ăn cơm cũng rất ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mề gà xào ngồng tỏi giòn thơm cho bữa tối này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang