Cách làm món mỳ Ý tại nhà ngon hơn ngoài hàng

author 15:00 21/09/2016

(VietQ.vn) - Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm món mỳ Ý ngay tại nhà, món ăn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mỳ Ý là một trong những món ăn phương Tây có thể dễ dàng chế biến tại nhà. Nước sốt là phần quan trọng nhất giúp món ăn này ngon hơn.

Nước sốt spaghetti là thành phần không thể thiếu trong món mỳ Ý 

Hãy cùng các chuyên gia đầu bếp của chúng tôi chia sẻ cách chế biến mỳ ý (spaghetti) sốt cà chua bò băm ngon ơi là ngon nhé các mẹ nội trợ đảm đang. Cách chế biến món mỳ ý thịt bò băm thứ nhất: đơn giản mà thơm ngon

 Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

– 100g thịt bò băm

 – 5 quả cà chua

 – 1/3 củ hành tây

 – 1-2 củ tỏi

– 1 quả dưa chuột

 – 1 gói mì ý

– Dầu ăn

 – Muối

– Hạt tiêu xay

Nguyên liệu để làm mỳ Ý 
Cách làm mỳ Ý sốt cà chua thịt bò băm hương vị khó quên(VietQ.vn) - Mỳ ý còn gọi là pasta hay spaghetti là món ăn ngon của đất nước Ý xinh đẹp được sự ưa chuộng và yêu thích của nhiều người bởi hương vị dai bùi của sợi mỳ pasta kết hợp với vị sốt đặc trưng đậm đà.

Cách làm món mỳ ý thịt bò băm:

 Giai đoạn 1: sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

– Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

 – Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

Giai đoạn 2: luộc mì

– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.

 – Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3”). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10’)

– Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.

Giai đoạn 3: làm nước sốt

– Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

 – Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

– Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

 – Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp.

Các bạn chỉ việc trình bày thật đẹp nữa thôi, chúc các bạn ngon miệng!

Trình bày mỳ Ý ra đĩa và thưởng thức 

 Nguyễn Thảo (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang