Cách làm món nấm nhồi thịt sốt cà chua thôi miên vị giác

author 05:51 13/10/2016

(VietQ.vn) - Nấm nhồi thịt sốt cà chua là một món ăn đơn giản nhưng vẫn giàu chất dinh dưỡng với thịt lợn ngọt bùi cùng nấm thơm ngon hấp dẫn.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nấm nhồi thịt sốt cà chua là một món ăn đơn giản nhưng vẫn giàu chất dinh dưỡng với thịt lợn ngọt bùi cùng nấm thơm ngon hấp dẫn và màu sắc vô cùng bắt mắt. Món ăn ngon tuyệt này rất phù hợp cho những ngày thu này đấy! Hãy vào bếp và làm thử món ngon này nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 15 cái nấm đông cô tươi (loại lớn)
- 200g thịt xay
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, một chút bột ngọt
- 2 quả cà chua

Thực hiện:
Bước 1:

 Ngâm nấm đông cô trong nước muối loãng, rửa sạch rồi cắt bỏ chân.

Bước 2:

Ướp thịt xay với đầu hành băm nhuyễn, hạt nêm và bột ngọt, để ngấm 10 phút. 

Bước 3:

 Múc từng muỗng thịt nhỏ nhồi vào nấm.

Bước 4:

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và chiên sơ nấm đã nhồi thịt. 

 

Đầu tiên khi thả nấm vào chảo các bạn úp phần thịt xuống chiên trước. Khi phần thịt đã chín vàng mới trở mặt để chiên tiếp phần mũ nấm. Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một chút để nấm không bị tiết mất nước ngọt.

Bước 5:

Cắt cà chua thành các múi cau. 

Bước 6:

Cho dầu vào chảo, cho cà chua vào xào, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho thêm chút nước. 

Bước 7:

Cho nấm vào đun lửa nhỏ để ngấm nước cà chua là hoàn thành rồi. 

Món này ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt. Nấm mềm, thơm ăn với thịt đậm vị kèm sốt cà ngon tuyệt luôn!
Không mất quá nhiều thời gian mà lại rất hấp dẫn nữa...

Nguyễn Thảo (t/h)

Đổi vị với món gỏi gà ngó sen chồng nào cũng thích(VietQ.vn) - Nếu bạn đang muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn, thì món gỏi gà ngó sen là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang