Cách làm món ngao xào tỏi ớt lạ miệng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm món thịt bò xào táo lạ miệng
Cách làm món tôm sốt dứa ngon tuyệt cho bữa tối đầu tuần
Cách làm món mì kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng
Tin nhắn rác quảng cáo và lừa đảo lại nở rộ
Sở hữu làn da đẹp rạng rỡ mùa thu đông với 7 mặt nạ bùn giá rẻ
Cách làm hộp quà 'độc nhất vô nhị' tặng người ấy 20/10
Cách làm hoa hướng dương tặng bạn gái ngày 20/10
Nguyên liệu làm món ngao xào tỏi ớt lạ miệng:
- 450 g ngao hoa
- 2,5cm gừng
- 3 quả ớt, bỏ hạt, thái nhỏ
- 2 tép tỏi
- Phần thân trắng của cây hành lá
- 45ml dầu ăn
- 15ml rượu nấu ăn
- Muối
Món ngao xào tỏi ớt thơm lừng vừa hấp dẫn vừa lạ miệng. Ảnh minh họa
Cách làm món ngao xào tỏi ớt lạ miệng:
Ngâm ngao vào nước muối khoảng 2 – 4 tiếng cho ngao nhả hết cát bẩn.
Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ, bỏ hạt. Gừng rửa sạch đập dập, băm nhỏ.
Ngao ngâm nước muối vớt ra, rửa lại bằng nước sạch. Cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng. Sau đó, cho ngao ra để ráo nước. Phần nước ngao gạn lấy nước ngao trong, dùng để nấu canh rau mùng tơi, ngót hoặc rau đay đều rất ngon.
Bắc chảo sạch lên bếp. Làm nóng dầu ăn trong chảo, xào gừng, ớt và tỏi, phần thân trắng của hành lá ở ngọn lửa trung bình.
Sau đó, vặn to lửa, cho ngao vào. Thêm muối và đảo ngao trong 1 phút để gia vị ngấm vào thịt ngao.
Cho ngao hoa xào tỏi ớt ra và thưởng thức nóng hổi ngay với cơm trắng nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
Nguyễn Dung (Tổng hợp)