Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm món panna cotta sốt dâu tây thơm ngon hấp dẫn

author 06:43 22/09/2014

(VietQ.vn) – Những miếng panna cotta sốt dâu tây mềm mịn, thanh mát sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy vào bếp và bắt tay làm món này nhé!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món panna cotta sốt dâu tây thơm ngon hấp dẫn:

Làm Panna cotta:

-        400g kem; 34g đường

-        2g vani; 30g sô cô la trắng, xắt nhỏ;

-        7g gelatin; 47ml nước lạnh; 65g kem fraiche (loại kem có từ 30-45% chất béo)

Làm thạch dâu tây:

-        50g dâu tây xắt nhỏ

-        25g đường; 20ml nước

-        5g gelatin; 30ml nước lạnh

Làm sốt dâu tây:

-        140g dâu tây xắt nhỏ

-        70g đường; 2g vani;

-        15g tinh bột ngô; 15ml nước

 

Những ly panna cotta sốt dâu tây ngọt ngào, tráng miệng sau bữa cơm trưa hoặc tối.

 

Những ly panna cotta sốt dâu tây ngọt ngào, tráng miệng sau bữa cơm trưa hoặc tối. Ảnh minh họa

Cách làm món panna cotta sốt dâu tây thơm ngon hấp dẫn:

Làm panna cotta:

 

Cân kem và đường rồi cho vào một bát. Hòa tan gelatin trong một bát nhỏ. Sô cô la trắng xắt nhỏ. Cho kem fraiche ra một bát nhỏ.


Cân kem và đường rồi cho vào một bát. Hòa tan gelatin trong một bát nhỏ. Sô cô la trắng xắt nhỏ. Cho kem fraiche ra một bát nhỏ.

 

Cho kem, đường và vani lên bếp đun ở ngọn lửa vừa, khuấy liên tục, nấu đến khi đường tan hết, hỗn hợp sôi nhẹ li ti (không nên để hỗn hợp sữa sôi bùng lên) thì hạ lửa nhỏ, sau đó tắt bếp.


Cho kem, đường và vani lên bếp đun ở ngọn lửa vừa, khuấy liên tục, nấu đến khi đường tan hết, hỗn hợp sôi nhẹ li ti (không nên để hỗn hợp sữa sôi bùng lên) thì hạ lửa nhỏ, sau đó tắt bếp.

 

Đổ một lượng nhỏ hỗn hợp kem nóng vừa đun sôi và kem fraiche và đánh đều cho đến khi chúng quyện vào nhau. Đổ hỗn hợp kem này vào lại nồi và khuấy đều, thêm sô cô la trắng, khuấy cho tan chảy sau đó thêm gelatin vào và khuấy cho đến khi tan chảy. Sau đó bạn hãy đổ hỗn hợp này vào khuôn, đặt vào tủ lạnh, vậy là xong phần panna cotta.


Đổ một lượng nhỏ hỗn hợp kem nóng vừa đun sôi và kem fraiche và đánh đều cho đến khi chúng quyện vào nhau. Đổ hỗn hợp kem này vào lại nồi và khuấy đều, thêm sô cô la trắng, khuấy cho tan chảy sau đó thêm gelatin vào và khuấy cho đến khi tan chảy. Sau đó bạn hãy đổ hỗn hợp này vào khuôn, đặt vào tủ lạnh, vậy là xong phần panna cotta.

Làm thạch dâu tây:

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với đường là được. Thêm 20g nước.

Hòa tan gelatin trong 30g nước lạnh.

 

Làm thạch dâu tây


Đặt dâu tây đã xay vào trong một cát bát nước nóng ở trên bếp. Khi hỗn hợp đủ nóng để hòa tan được gelatin thì bạn cho gelatin vào, khuấy cho đến khi gelatin tan chảy. Để nguội một chút.

Khi panna cotta đã đông, đổ lớp hỗn hợp thạch dâu tây lên trên mặt khuôn panna cotta. Cho vào tủ lạnh cho đến khi chúng đông hoàn toàn.

Làm mứt dâu tây:

Nghiền dâu tây với đường. Rồi cho vani vào. Cho lên bếp đun ở ngọn lửa vừa. Đun sôi và khuấy liên tục.

 

Làm mứt dâu tây


Hòa tinh bột ngô với nước rồi thêm vào nồi hỗn hợp dâu tây, đun sôi, sau đó cho ra để nguội.

Khi ăn bạn cho panna cotta ra khỏi khuôn, rưới mứt dâu tây lên panna cotta hoặc để xung quanh rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món panna cotta dâu tây nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang