Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách làm món sườn kho ngũ sắc đậm đà, lạ miệng

author 07:30 25/09/2014

(VietQ.vn) – Hãy cùng làm mới món sườn kho thông thường với các loại rau củ nhiều màu sắc trông thơm ngon, đậm đà và lạ mắt cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu làm món sườn kho ngũ sắc đậm đà, lạ miệng:

- 300g sườn heo (nên chọn loại tươi, ngon, thịt săn chắc không bị chảy nước, bạn có thể chọn sườn non.)

- 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh

- 1 củ hành tây

- Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá

- Rau xà lách

- Gia vị cần dùng

 

Món sườn kho ngũ sắc kho đậm đà, ăn kèm rau củ sần sật và đẹp mắt nhất định sẽ khiến cả gia đình thích mê.

 

Món sườn kho ngũ sắc kho đậm đà, ăn kèm rau củ sần sật và đẹp mắt nhất định sẽ khiến cả gia đình thích mê. Ảnh minh họa

Cách làm món sườn kho ngũ sắc đậm đà, lạ miệng:

 

Rửa sạch sườn, chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi ướp với muối, tiêu và xì dầu trong khoảng 15 – 20 phút.


Rửa sạch sườn, chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi ướp với muối, tiêu và xì dầu trong khoảng 15 – 20 phút.

 

Hành tây rửa sạch rồi xắt nhỏ; tỏi, ớt chuông cũng rửa sạch rồi thái thành những khúc nhỏ hình hạt lựu.


Hành tây rửa sạch rồi xắt nhỏ; tỏi, ớt chuông cũng rửa sạch rồi thái thành những khúc nhỏ hình hạt lựu.

 

Sau khi sườn ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, phi thơm ít hành rồi cho sườn vào, đảo đều cho đến khi sườn chín và chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, đổ thịt ra một cái đĩa.


Sau khi sườn ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, phi thơm ít hành rồi cho sườn vào, đảo đều cho đến khi sườn chín và chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, đổ thịt ra một cái đĩa.

 

Tiếp tục làm nóng chảo, phi thơm tỏi, hành tây và cho ớt chuông và ớt tươi vào, đảo nhẹ tay.


Tiếp tục làm nóng chảo, phi thơm tỏi, hành tây và cho ớt chuông và ớt tươi vào, đảo nhẹ tay.

 

Sau đó cho thịt vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, cho xì dầu, nước màu và nêm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn rồi đậy nắp và bắt đầu kho khoảng 20 phút đến khi nước sốt cạn bớt và sánh (Nên để lửa nhỏ để tất cả nguyên liệu thấm đều gia vị).


Sau đó cho thịt vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, cho xì dầu, nước màu và nêm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn rồi đậy nắp và bắt đầu kho khoảng 20 phút đến khi nước sốt cạn bớt và sánh (Nên để lửa nhỏ để tất cả nguyên liệu thấm đều gia vị).

 

Chờ khoảng một lúc thấy thịt mềm thì tắt bếp, lấy ra thưởng thức với rau xà lách nhé.


Chờ khoảng một lúc thấy thịt mềm thì tắt bếp, lấy ra thưởng thức với rau xà lách nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn kho ngũ sắc đậm đà, lạ miệng này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang