Cách làm món sườn nướng thơm lừng hấp dẫn cho bữa tối

author 08:25 09/10/2014

(VietQ.vn) – Cùng vào bếp và trổ tài làm món sườn nướng cho bữa tối với màu cánh gián bóng mượt và hương thơm ngây ngất khiến ai cũng phải thòm thèm nhé các chị em!

Nguyên liệu làm món sườn nướng thơm lừng hấp dẫn cho bữa tối:

-        900g – 1,2kg sườn thăn ngon

-        2 củ hành khô lớn, băm nhỏ

-        ½ chén nước mắm ngon

-        ¼ muỗng cà phê muối

-        1 muỗng cà phê bột hạt tiêu đen

-        1/3 chén đường cát

 

Món sườn nướng béo thơm, vị cay cay quyến luyến mãi trên đầu lưỡi cực đưa cơm cho bữa tối.

 

Món sườn nướng béo thơm, vị cay cay quyến luyến mãi trên đầu lưỡi cực đưa cơm cho bữa tối. Ảnh minh họa

Cách làm món sườn nướng thơm lừng hấp dẫn cho bữa tối:

 

Rửa sạch sườn với muối, để ráo nước, rồi chặt thành những miếng vừa ăn.


Rửa sạch sườn với muối, để ráo nước, rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

 

Nước xốt tẩm ướp: Trộn hành, nước mắm, hạt tiêu, đường, muối vào trong một bát vừa. Sau đó, cho sườn vào túi ziplog rồi đổ hỗn hợp xốt vào, dùng tay bóp nhẹ để sườn ngấm đều gia vị. Để ít nhất là 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho sườn ngấm gia vị. Hoặc cũng có thể để sườn trong một tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào, bóp đều sau đó đậy nắp, để qua đêm trong tủ lạnh, như thế sườn sẽ thấm ngon hơn.


Nước xốt tẩm ướp: Trộn hành, nước mắm, hạt tiêu, đường, muối vào trong một bát vừa. Sau đó, cho sườn vào túi ziplog rồi đổ hỗn hợp xốt vào, dùng tay bóp nhẹ để sườn ngấm đều gia vị. Để ít nhất là 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho sườn ngấm gia vị. Hoặc cũng có thể để sườn trong một tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào, bóp đều sau đó đậy nắp, để qua đêm trong tủ lạnh, như thế sườn sẽ thấm ngon hơn.

 

Khi chuẩn bị nướng, cho sườn ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Sườn nướng ngon nhất ở bếp than. Để than cháy hồng ở mức độ trung bình cao, rồi xếp lần lượt từng miếng sườn lên vỉ nướng, nhớ gạt những vụn hành dính trên sườn để khi nướng khỏi cháy.


Khi chuẩn bị nướng, cho sườn ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Sườn nướng ngon nhất ở bếp than. Để than cháy hồng ở mức độ trung bình cao, rồi xếp lần lượt từng miếng sườn lên vỉ nướng, nhớ gạt những vụn hành dính trên sườn để khi nướng khỏi cháy.

 

Nướng cả hai mặt cho đến khi sườn có màu cánh gián đẹp mắt là được (khoảng từ 6 – 10 phút cho mỗi bên). Vừa nướng vừa phết nước tẩm ướp lên sườn cho thơm và để sườn không bị khô.


Nướng cả hai mặt cho đến khi sườn có màu cánh gián đẹp mắt là được (khoảng từ 6 – 10 phút cho mỗi bên). Vừa nướng vừa phết nước tẩm ướp lên sườn cho thơm và để sườn không bị khô.

 

Khi sườn nướng chín hoàn toàn, cho sườn ra đĩa, để sườn nguội bớt trong 5 phút và thưởng thức khi đang còn ấm nhé!


Khi sườn nướng chín hoàn toàn, cho sườn ra đĩa, để sườn nguội bớt trong 5 phút và thưởng thức khi đang còn ấm nhé!

 

Có thể ăn sườn nướng kèm với cà chua, sà lách và rau thơm dùng ăn không hay với cơm, bánh mì đều thích hợp.

 

Có thể ăn sườn nướng kèm với cà chua, sà lách và rau thơm dùng ăn không hay với cơm, bánh mì đều thích hợp.


Có thể ăn sườn nướng kèm với cà chua, sà lách và rau thơm dùng ăn không hay với cơm, bánh mì đều thích hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn nướng thơm lừng hấp dẫn này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang