Cách làm món sườn om khoai tây đậm đà cho bữa cơm tối

author 07:23 30/10/2014

(VietQ.vn) – Món sườn om khoai tây đậm đà giúp bữa cơm gia đình ấm lòng và chắc dạ hơn đấy trong những ngày se lạnh giữa tuần.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món sườn om khoai tây đậm đà cho bữa cơm tối:

-        200g xương sườn

-        400g khoai tây bi (Nếu không có khoai tây bi có thể dùng khoai tây thường cũng được.)

-        ½ củ hành tây

-        Nửa củ gừng

-        Gia vị: 15g đường; 10g ớt; vài bông hoa hồi; 1 muỗng canh nước tương; 10g rượu trắng; 5g dầu hào

 

Món sườn om khoai tây có vị ngon đặc trưng, thịt sườn mềm mà lại thơm, đậm đà.

 

Món sườn om khoai tây có vị ngon đặc trưng, thịt sườn mềm mà lại thơm, đậm đà. Ảnh minh họa

Cách làm món sườn om khoai tây đậm đà cho bữa cơm tối:

 

Rửa sạch sườn với nước muối, dùng sống dao dần cho thịt được mềm rồi chặt miếng vừa ăn. Đem sườn luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Khoai tây bi rửa sạch, để nguyên vỏ. Nếu dùng khoai thường, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá cắt rễ, thái khúc chừng 2 – 3 cm. Gừng cạo vỏ, thái lát.


Rửa sạch sườn với nước muối, dùng sống dao dần cho thịt được mềm rồi chặt miếng vừa ăn. Đem sườn luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Khoai tây bi rửa sạch, để nguyên vỏ. Nếu dùng khoai thường, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá cắt rễ, thái khúc chừng 2 – 3 cm. Gừng cạo vỏ, thái lát.

 

Làm nóng dầu trong chảo, cho đường vào thắng, hạ bếp nhỏ lửa đến khi đường bắt đầu ngả màu vàng nâu và nổi bong bóng thì tắt bếp. Trút sườn vào chảo, bật bếp trở lại, đảo nhanh tay cho màu đường bao đều. Trút đầu hành, gừng, ớt, hoa hồi vào đảo đều. Hòa tan nước trong một bát con, sau khi khuấy đều thì đổ vào chảo sườn. Sau đó, thêm nước xâm xấp mặt sườn. Khi nước hầm sườn sôi thì đậy nắp vung, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng mở nắp để đảo sườn om cho thấm đều.


Làm nóng dầu trong chảo, cho đường vào thắng, hạ bếp nhỏ lửa đến khi đường bắt đầu ngả màu vàng nâu và nổi bong bóng thì tắt bếp. Trút sườn vào chảo, bật bếp trở lại, đảo nhanh tay cho màu đường bao đều. Trút đầu hành, gừng, ớt, hoa hồi vào đảo đều. Hòa tan nước trong một bát con, sau khi khuấy đều thì đổ vào chảo sườn. Sau đó, thêm nước xâm xấp mặt sườn. Khi nước hầm sườn sôi thì đậy nắp vung, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng mở nắp để đảo sườn om cho thấm đều.

 

Sau 30 phút, đổ khoai tây bi vào nồi hầm, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Nước hầm lúc này cũng cạn bớt, nêm thêm chút dầu hào, đảo sườn om với khoai tây lần nữa cho đậm đà rồi tắt bếp.


Sau 30 phút, đổ khoai tây bi vào nồi hầm, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Nước hầm lúc này cũng cạn bớt, nêm thêm chút dầu hào, đảo sườn om với khoai tây lần nữa cho đậm đà rồi tắt bếp.

 

Múc sườn om ra bát, rắc hành thái khúc lên trên mặt, dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì, chấm với muối tiêu chanh khá lạ miệng đấy!


Múc sườn om ra bát, rắc hành thái khúc lên trên mặt, dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì, chấm với muối tiêu chanh khá lạ miệng đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn om khoai tây đậm đà cho bữa cơm tối nhé!

Nguyễn Dung (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang