Cách làm món sườn om tỏi đậm đà khó quên cho bữa tối

author 10:59 08/10/2014

(VietQ.vn) – Món sườn om tỏi với miếng sườn chín mềm, thơm mùi tỏi và đậm đà, cay cay, rất thích hợp cho bữa cơm tối. Hãy bắt tay làm món sườn om tỏi cho gia đình thưởng thức thôi!

Nguyên liệu làm món món sườn om tỏi đậm đà khó quên cho bữa tối:

-        500g sườn heo

-        1 muỗng canh sa tế

-        10 tép tỏi

-        1 cây hành lá

-        2 muỗng canh xì dầu

-        2 muỗng cà phê rượu trắng

-        2 muỗng cà phê dầu ăn

 

Bữa cơm tối khá hao cơm, bầu không khí gia đình được sưởi ấm bởi hương vị ấm nóng của món sườn om tỏi đậm đà khó quên.

 

Bữa cơm tối khá hao cơm, bầu không khí gia đình được sưởi ấm bởi hương vị ấm nóng của món sườn om tỏi đậm đà khó quên. Ảnh minh họa

Cách làm món sườn om tỏi đậm đà khó quên cho bữa cơm tối:

 

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Sườn làm sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch lại rồi cho lên nồi nước sôi luộc qua cho sạch mùi gây và cặn bẩn trong thịt. Rửa lại sườn lần nữa rồi trút ra rổ, để ráo.


Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Sườn làm sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch lại rồi cho lên nồi nước sôi luộc qua cho sạch mùi gây và cặn bẩn trong thịt. Rửa lại sườn lần nữa rồi trút ra rổ, để ráo.

 

Cho dầu ăn trong chảo, để dầu nóng, trút ½ phần tỏi băm và đầu hành trắng vào phi thơm. Thêm sa tế vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút.


Cho dầu ăn trong chảo, để dầu nóng, trút ½ phần tỏi băm và đầu hành trắng vào phi thơm. Thêm sa tế vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút.

 

Cho sườn vào xào trong khoảng 3 phút hoặc đến khi sườn đổi màu rồi đổ nước sôi vào, đun sườn nhỏ lửa trong khoảng 15 phút cho sườn chín mềm. Sau đó, bật to lửa cho nước cạn dần thành lớp sốt sệt hơi sánh. Lúc này, Khi, thêm 1 muỗng rượu và 2 muỗng xì dầu. kh nước sốt đặc lại, thêm nốt phần tỏi còn lại vào đảo đều trông 1 phút rồi đun đến khi sườn cạn nước và tắt bếp.


Cho sườn vào xào trong khoảng 3 phút hoặc đến khi sườn đổi màu rồi đổ nước sôi vào, đun sườn nhỏ lửa trong khoảng 15 phút cho sườn chín mềm. Sau đó, bật to lửa cho nước cạn dần thành lớp sốt sệt hơi sánh. Lúc này, Khi, thêm 1 muỗng rượu và 2 muỗng xì dầu. kh nước sốt đặc lại, thêm nốt phần tỏi còn lại vào đảo đều trông 1 phút rồi đun đến khi sườn cạn nước và tắt bếp.

 

Trút sườn ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và ăn với cơm nóng.


Trút sườn ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và ăn với cơm nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sườn om tỏi ngon cơm này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang