Cách làm món súp khoai tây nóng hổi cho bữa sáng giữa tuần
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm món thịt bò xào táo lạ miệng
Cách làm hộp quà 'độc nhất vô nhị' tặng người ấy 20/10
Sở hữu làn da đẹp rạng rỡ mùa thu đông với 7 mặt nạ bùn giá rẻ
Cách làm món mề gà xào ngồng tỏi giòn
Cách làm món canh ngao kim chi hấp dẫn cho bữa cơm ngày lạnh
Cách nấu xôi đỗ xanh sườn nướng thơm ngon cho bữa sáng
Cách làm món canh giá đỗ thịt bò thanh mát cho bữa trưa cuối tuần
Nguyên liệu làm món súp khoai tây nóng hổi cho bữa sáng giữa tuần:
- 2 muỗng canh bơ
- 3 – 4 nhánh tỏi tây
- 1 củ hành tây cỡ trung bình
- 1,3kg khoai tây vàng
- 6 chén nước
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng canh muối
- ¼ chén heavy cream
- Kem chua để trang trí
- Hành lá để trang trí
Món súp khoai tây bổ dưỡng, khá dễ nấu và nấu nhanh, phù hợp cho bữa sáng giữa tuần bận rộn của gia đình. Ảnh minh họa
Cách làm món súp khoai tây nóng hổi cho bữa sáng giữa tuần:
Cắt phần ngọn màu xanh ra khỏi tỏi tây. Thái lát tròn phần trắng của tỏi tây rồi cho vào bát nước để bụi bẩn chìm xuống nước còn tỏi tây sẽ nổi lên trên. Sau đó, vớt tỏi tây ra khỏi bát, để sang một bên. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng cube (khối lập phương nhỏ). Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng cube.
Đun chảy bơ trong 1 nồi lớn ở nhiệt độ trung bình. Sau đó, cho hành tây vào xào khoảng 5 phút cho đến khi mềm. Thêm tỏi tây, khoai tây vào, đảo thêm 5 phút. Thêm nước, hạt tiêu và một nửa số muối đã chuẩn bị vào, đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống mức thấp rồi đun liu riu trong 40 phút (có đậy vung).
Sau khi khoai mềm, tắt bếp. Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp khoai tây, có thể xay làm nhiều lần. Nếu thấy đặc, có thể thêm một chút nước nóng.
Cho kem heavy cream vào khuấy đều, thêm ít muối nếu thích, rồi cho ra bát. Trang trí một chút kem tươi lên trên và rắc chút hành lá xắt nhỏ.
Súp khoai tây ăn nóng là ngon nhất, đặc biệt trong tiết trời se lạnh này. Ăn súp khoai tây buổi sáng giúp mọi người ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp khoai tây này nhé!
Nguyễn Dung (Tổng hợp)