Cách làm món súp khoai tây nóng hổi cho bữa sáng giữa tuần

author 06:44 06/11/2014

(VietQ.vn) – Món súp khoai tây thơm ngon, mềm nhuyễn này rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời lạnh này. Bữa sáng ngày giữa tuần bận rộn của gia đình ấm bụng với món súp khoai tây nhé!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món súp khoai tây nóng hổi cho bữa sáng giữa tuần:

-        2 muỗng canh bơ

-        3 – 4 nhánh tỏi tây

-        1 củ hành tây cỡ trung bình

-        1,3kg khoai tây vàng

-        6 chén nước

-        1 muỗng cà phê tiêu đen

-        1 muỗng canh muối

-        ¼ chén heavy cream

-        Kem chua để trang trí

-        Hành lá để trang trí

 

Món súp khoai tây bổ dưỡng, khá dễ nấu và nấu nhanh, phù hợp cho bữa sáng giữa tuần bận rộn của gia đình.

 

Món súp khoai tây bổ dưỡng, khá dễ nấu và nấu nhanh, phù hợp cho bữa sáng giữa tuần bận rộn của gia đình. Ảnh minh họa

Cách làm món súp khoai tây nóng hổi cho bữa sáng giữa tuần:

 

Cắt phần ngọn màu xanh ra khỏi tỏi tây. Thái lát tròn phần trắng của tỏi tây rồi cho vào bát nước để bụi bẩn chìm xuống nước còn tỏi tây sẽ nổi lên trên. Sau đó, vớt tỏi tây ra khỏi bát, để sang một bên. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng cube (khối lập phương nhỏ). Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng cube.


Cắt phần ngọn màu xanh ra khỏi tỏi tây. Thái lát tròn phần trắng của tỏi tây rồi cho vào bát nước để bụi bẩn chìm xuống nước còn tỏi tây sẽ nổi lên trên. Sau đó, vớt tỏi tây ra khỏi bát, để sang một bên. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng cube (khối lập phương nhỏ). Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng cube.

 

Đun chảy bơ trong 1 nồi lớn ở nhiệt độ trung bình. Sau đó, cho hành tây vào xào khoảng 5 phút cho đến khi mềm. Thêm tỏi tây, khoai tây vào, đảo thêm 5 phút. Thêm nước, hạt tiêu và một nửa số muối đã chuẩn bị vào, đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống mức thấp rồi đun liu riu trong 40 phút (có đậy vung).


Đun chảy bơ trong 1 nồi lớn ở nhiệt độ trung bình. Sau đó, cho hành tây vào xào khoảng 5 phút cho đến khi mềm. Thêm tỏi tây, khoai tây vào, đảo thêm 5 phút. Thêm nước, hạt tiêu và một nửa số muối đã chuẩn bị vào, đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống mức thấp rồi đun liu riu trong 40 phút (có đậy vung).

 

Sau khi khoai mềm, tắt bếp. Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp khoai tây, có thể xay làm nhiều lần. Nếu thấy đặc, có thể thêm một chút nước nóng.


Sau khi khoai mềm, tắt bếp. Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp khoai tây, có thể xay làm nhiều lần. Nếu thấy đặc, có thể thêm một chút nước nóng.

 

Cho kem heavy cream vào khuấy đều, thêm ít muối nếu thích, rồi cho ra bát. Trang trí một chút kem tươi lên trên và rắc chút hành lá xắt nhỏ.


Cho kem heavy cream vào khuấy đều, thêm ít muối nếu thích, rồi cho ra bát. Trang trí một chút kem tươi lên trên và rắc chút hành lá xắt nhỏ.

 

Súp khoai tây ăn nóng là ngon nhất, đặc biệt trong tiết trời se lạnh này. Ăn súp khoai tây buổi sáng giúp mọi người ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn.


Súp khoai tây ăn nóng là ngon nhất, đặc biệt trong tiết trời se lạnh này. Ăn súp khoai tây buổi sáng giúp mọi người ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp khoai tây này nhé!

Nguyễn Dung (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang