Cách làm món thịt bò xào táo lạ miệng

author 10:04 07/10/2014

(VietQ.vn) – Món thịt bò xào táo độc đáo và mới lạ, ăn khá lạ miệng và đưa cơm với vị chua chua ngọt ngọt của táo ăn kèm thịt bò mềm và thơm đượm vị táo trong bữa cơm chiều se lạnh.

Nguyên liệu làm món thịt bò xào táo lạ miệng cho bữa cơm chiều se lạnh:

-        200g thịt bò

-        1 trái táo

-        1/2 trái ớt đỏ

-        Gia vị: ít thì là, 30ml dầu hào, một ít muối, dầu dùng để chiên

 

Món thịt bò xào táo ngây ngất đi vào lòng người với sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò và táo.

 

Món thịt bò xào táo ngây ngất đi vào lòng người với sự kết hợp hài hào giữa thịt bò và táo. Ảnh minh họa

Cách làm món thịt bò xào táo lạ miệng cho bữa cơm chiều se lạnh:

 

Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành miếng vuông nhỏ chừng 2cm.


Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành miếng vuông nhỏ chừng 2cm.

 

Rửa sạch táo, gọt vỏ rồi cắt nhỏ phần vỏ này, cho vào chung với phần thịt bò (vì trong vỏ táo có chứa hàm lượng enzyme giúp thịt bò trở nên mềm ngon hơn). Phần thịt táo bỏ lõi, cắt miếng vuông với kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ miếng thịt bò một chút rồi ngâm vào nước có pha chút muối cho táo khỏi thâm.


Rửa sạch táo, gọt vỏ rồi cắt nhỏ phần vỏ này, cho vào chung với phần thịt bò (vì trong vỏ táo có chứa hàm lượng enzyme giúp thịt bò trở nên mềm ngon hơn). Phần thịt táo bỏ lõi, cắt miếng vuông với kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ miếng thịt bò một chút rồi ngâm vào nước có pha chút muối cho táo khỏi thâm.

 

Thêm một ít muối và 30ml dầu hào vào, trộn đều để ướp khoảng 10 phút.


Thêm một ít muối và 30ml dầu hào vào, trộn đều để ướp khoảng 10 phút.

 

Làm nóng chảo dầu ăn ở lửa vừa và nhỏ, rồi cho thịt bò vào. Sau khi thịt đã bắt đầu chuyển màu thì đảo cho thịt chín đều.


Làm nóng chảo dầu ăn ở lửa vừa và nhỏ, rồi cho thịt bò vào. Sau khi thịt đã bắt đầu chuyển màu thì đảo cho thịt chín đều.

 

Sau khi thịt đã chuyển màu đều, vặn lửa lớn, sau đó thêm một ít thì là, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phần thịt táo để chế biến.


Sau khi thịt đã chuyển màu đều, vặn lửa lớn, sau đó thêm một ít thì là, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phần thịt táo để chế biến.

 

Rửa sạch ớt chuông rồi cắt nhỏ. Cuối cùng, cho táo và ớt vào xào chung đến khi nào ớt và táo mềm là được.


Rửa sạch ớt chuông rồi cắt nhỏ. Cuối cùng, cho táo và ớt vào xào chung đến khi nào ớt và táo mềm là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xào táo lạ miệng cho bữa cơm chiều se lạnh này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang