Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm món tôm thịt xào bông hẹ cho ngày se lạnh

author 06:38 19/09/2014

(VietQ.vn) – Cùng vào bếp trổ tài làm món tôm thịt xào bông hẹ cho cả nhà cùng thưởng thức trong tiết trời se lạnh này nhé! Bông hẹ giàu chất xơ và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món tôm thịt xào bông hẹ cho ngày se lạnh:

-        200g tôm đồng nhỏ

-        100gr thịt dăm, xắt mỏng

-        150g bông hẹ

-        1 muỗng tỏi băm nhuyễn, ½ củ hành tím băm nhuyễn

-        Gia vị: muối, hạt nêm, dầu thực vật, tiêu, nước tương

 

Tôm thịt xào bông hẹ cho ngày se lạnh là món ăn ngon miệng, chế biến đơn giản, vừa có độ giòn tươi vừa đậm vị và hơn hết là rất hợp túi tiền trong thời bão giá thế này.

 

Tôm thịt xào bông hẹ cho ngày se lạnh là món ăn ngon miệng, chế biến đơn giản, vừa có độ giòn tươi vừa đậm vị và hơn hết là rất hợp túi tiền trong thời bão giá thế này. Ảnh minh họa

Cách làm món tôm thịt xào bông hẹ cho ngày se lạnh:

 

Hãy rửa sạch tôm rồi để ráo nước, có thể cắt bớt râu nếu tôm to nhé!


 Hãy rửa sạch tôm rồi để ráo nước, có thể cắt bớt râu nếu tôm to nhé!

 

Sau đó, đem ướp tôm với 1/2 muỗng nước tương, 1 ít hạt nêm.


Sau đó, đem ướp tôm với 1/2 muỗng nước tương, 1 ít hạt nêm.

 

Thịt ướp với 1/3 muỗng hạt nêm, ½ muỗng củ hành tím.


Thịt ướp với 1/3 muỗng hạt nêm, ½ muỗng củ hành tím.

 

Rửa sạch bông hẹ, rồi cắt khúc dài khoảng 2-3cm.


Rửa sạch bông hẹ, rồi cắt khúc dài khoảng 2-3cm.

 

Đặt chảo lên phi thơm tỏi, cho thịt và tôm vào xào vừa chín tới, đến khi tôm chuyển màu đỏ cam thì vớt ra, để ráo dầu.


Đặt chảo lên phi thơm tỏi, cho thịt và tôm vào xào vừa chín tới, đến khi tôm chuyển màu đỏ cam thì vớt ra, để ráo dầu.

 

Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ chừa lại chút xíu láng mặt chảo rồi cho bông hẹ vào xào đến khi hẹ mềm và chuyển màu thì trút tôm vào, xào nhanh tay một lượt khoảng 1 phút là được. Nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn.


Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ chừa lại chút xíu láng mặt chảo rồi cho bông hẹ vào xào đến khi hẹ mềm và chuyển màu thì trút tôm vào, xào nhanh tay một lượt khoảng 1 phút là được. Nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn.

 

Lấy tôm xào bông hẹ ra đĩa. Trước khi dùng rắc tiêu lên, và dùng chung với cơm trắng và nước tương.


Lấy tôm xào bông hẹ ra đĩa. Trước khi dùng rắc tiêu lên, và dùng chung với cơm trắng và nước tương.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm thịt xào bông hẹ ngày se lạnh nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang