Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm trứng đúc đậu thanh đạm, dễ đưa cơm

author 18:27 26/02/2015

(VietQ.vn) – Sau dịp Tết, khi cơ thể đã quá tải với những món ăn giàu chất đạm và nhiều dầu mỡ thì món trứng đúc đậu ngon miệng, đủ dưỡng chất, cách làm lại thật đơn giản, nhanh gọn sẽ là lựa chọn tối ưu cho các bà nội trợ.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chỉ cần nghe thấy tên món ăn đã thấy độc đáo rồi. Sau nhiều ngày ăn uống những món ăn giàu đạm và chứa nhiều dầu mỡ, khiến cơ thể quá tải, ngao ngán thì món trứng đúc đậu thanh đạm, dịu nhẹ, dễ ăn, mà cách làm món trứng đúc đậu lại rất đơn giản, nhanh gọn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

250g đậu phụ non

4 quả trứng

230ml nước dùng gà

5g tôm khô hoặc một ít muối

2 gốc hành lá

10g hạt mè

Cách làm món trứng đúc đậu thanh đạm, dễ đưa cơm

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ và rây lộc thực phẩm. Cho đậu phụ non vào rây, dùng muỗng (thìa) nghiền nhỏ đậu phụ trong rây ra, rồi ấn mạnh để phần đậu phụ rơi qua rây lọc xuống bát để bên dưới.

Đầu tiên, cần nghiền lọc qua rây để đậu phụ mềm nát, mịn đặc

Đầu tiên, cần nghiền lọc qua rây để đậu phụ mềm nát, mịn đặc

Bước 2: Để bát đậu phụ đã lọc sang một bên, lấy chiếc bát khác, đập 4 quả trứng vào bát và đánh thật đều tay cho trứng bông mịn, sánh lại. Sau đó, đổ bát trứng qua rây, để lọc trứng vào bát đậu phụ đã làm ở trên.

Tiếp đến, đánh bông đều trứng rồi lọc qua rây vào bát đậu phụ

Tiếp đến, đánh bông đều trứng rồi lọc qua rây vào bát đậu phụ

Bước 3: Sau khi trứng với đậu phụ đã lọc, trộn đều hai thứ với nhau tạo thành một hỗn hợp đặc sánh. Cho thêm nước dùng gà vào hỗn hợp rồi tiếp tục trộn thật đều tay.

Cho thêm nước dùng gà vào trộn đều để món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn

Cho thêm nước dùng gà vào trộn đều để món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn

Bước 4: Tiếp theo, hành lá rửa sạch, làm ráo nước rồi xắt nhỏ. Tôm khô băm nhuyễn. Mè rang chín vàng thơm. Trộn đều 3 thứ lại với nhau và sau đó cho vào bát trứng, đậu phụ.

Thêm hành lá thái nhỏ, tôm khô băm nhuyễn và mè rang vào hỗn hợp

Thêm hành lá thái nhỏ, tôm khô băm nhuyễn và mè rang vào hỗn hợp

Bước 5: Tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu có trong bát rồi cho vào lò vi sóng đậy nắp và quay đến khi trứng chín. Nếu không có lò vi sóng, các bà nội trợ có thể cho bát trứng đậu vào nồi hấp hoặc hấp bằng nồi cơm điện khoảng 20 phút là được.

Trứng đúc đậu là món ăn thanh đạm, dịu nhẹ, dễ ăn mà cách làm món ăn này lại rất đơn giản, nhanh gọn

Trứng đúc đậu là món ăn thanh đạm, dịu nhẹ, dễ ăn mà cách làm món ăn này lại rất đơn giản, nhanh gọn

Thành phẩm

Trứng đúc đậu phụ mềm ngon, không quá khô mà cũng không ngấy, dễ ăn, cách chế biến cũng nhanh gọn. Sau dịp Tết, cơ thể đã quá tải với các món ăn nhiều đạm, các bà nội trợ nên thử làm các món ăn thanh nhẹ dễ tiêu này.

Tâm Đinh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang