Cách làm món xôi chiên nóng hổi giòn thơm ngày se lạnh
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Hướng dẫn làm bánh trung thu truyền thống đơn giản dễ làm
Cách làm bánh cốm Làng Vòng dẻo thơm hấp dẫn
Cách làm các món ngon dịp tết Trung thu xưa
Cách làm các mon ngon dịp lễ Quốc Khánh cho gia đình
Cách làm xôi mít mềm dẻo ngon miệng
Nguyên liệu làm món xôi chiên nóng hổi ngày se lạnh:
- 225g kim chi
- 15ml dầu olive
- 150g thịt lợn xay
- 1 gốc hành lá xắt nhỏ
- 45g rau mùi tây xắt nhỏ
- Một ít tiêu xay
- 180g pho mát mozzarella sợi
- 250 gr gạo nếp
- 70 gr đậu xanh không vỏ
- 50 gr đường
- 1 muỗng canh bột dừa hay 30 ml nước cốt dừa.
- 230g pho mát Parmesan
- Muối
- Bột mì, trứng, vụn bánh mì
Trong những ngày se lạnh, xôi chiên nóng hổi là món ăn khó cưỡng. Ảnh minh họa
Cách làm món xôi chiên nóng hổi ngày se lạnh:
Bước 1: Vắt kiệt nước kim chi rồi thái miếng nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, bạn cho thịt vào đảo đều đến khi thịt chín thì tắt bếp.Cho thịt vào chảo nóng với ít dầu, xào sơ đến khi thịt chuyển màu nâu và chín thì bạn cho ra bát.
Bước 3: Rửa sạch hành lá và mùi tây rồi xắt nhỏ.
Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho kim chi vào đảo đều trên ngọn lửa vừa trong 6 phút, thêm thịt, hành lá và mùi tây vào xào sơ một lượt rồi tắt bếp. Cuối cùng, thêm phô mai sợi vào, trộn đều.
Bước 5: Nếp và đậu xanh vo sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước cao hơn mặt nếp 1 chút , nấu chín. Khi xôi chín cho đường và bột dừa vào trộn đếu rồi đậy nắp lại nấu cho đến khi nồi cơm bật đèn xanh.
Ghi chú: Nếu bạn dùng nước cốt dừa thì cho vào cùng với lượng nước nhé. Xôi sau khi nấu xong hơi nhão nên các bạn cứ yên tâm cho nước nhiều 1 chút nhé.
Bước 6: Cho xôi vào bao nilong cùng 1 muỗng canh dầu. Nhồi bóp hay giã cho xôi nhuyễn nát (không cho vào máy xay).
Bước 7: Vo tròn 1 viên xôi rồi cho vào màng bọc thực phẩm. Lấy 1 màng thực phẩm phủ lên trên và cán dẹt viên xôi. Không cán quá mỏng.
Bước 8: Bào phô mai Parmesan rồi trộn chung với xôi, thêm một chút gia vị cho vừa ăn. Sau đó, đặt nhân kim chi vào giữa viên xôi đã cán dẹt và viên lại theo hình mà bạn thích.
Bước 9: Áo cơm qua lớp bột mì, nhúng qua trứng rồi phủ đều với lớp vụn bánh mì bên ngoài.
Bước 10: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng bạn cho xôi vào chiên vàng giòn hai mặt với ngọn lửa vừa. Xôi chín lấy xôi ra để ráo dầu.
Ngoài ra, bạn còn có thể thử với cách làm sau: áo xôi qua lớp phô mai Parmesan rồi cho vào chảo nóng với ít dầu, chiên đến khi hai mặt đều trở vàng là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành món xôi chiên kiểu mới rồi. Xôi chiên có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, thơm mùi phô mai, phần nhân với thịt và hành lá bên trong mềm thơm, có vị chua cay của kim chi thật hấp dẫn. Với cách làm xôi chiên thế này, bạn sẽ không cảm thấy ngán ngấy, bạn có thể dùng không hoặc kèm thêm ít tương ớt cay cũng ngon.
Nguyễn Dung (T/h)