Tự làm mứt bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng với 3 bước cơ bản
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Ăn uống mứt quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi
Mứt tết lẫn phân gia cầm và bụi bẩn
Chọn mứt tết - Hàng xấu nhưng chất tốt
Chúng ta thường thấy bí đỏ xuất hiện nhiều ở các món ăn trong bữa cơm, hoặc cháo. Ngoài ra, bí đỏ còn có thể làm mứt ngon tuyệt, với ý niệm mang lại sự may mắn trong những ngày tết đến xuân về. Cách làm mứt bí đỏ không quá khó, mọi người có thể tự tay làm ở nhà.
Nguyên liệu
Cách làm mứt bí đỏ không quá khó
1kg bí đỏ già, 700g đường kính trắng (có thể đường thường hoặc đường để làm mứt), 1 quả chanh mọng nước, 200 - 500g cà rốt.
Cách làm mứt bí đỏ
Bước 1: Bí đỏ và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ hạt lựu. Cho vào máy xay nhuyễn. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt, vỏ chanh đem xay nhuyễn.
Bước 2: Trộn bí đỏ, cà rốt, vỏ chanh vừa xay nhuyễn với đường thành hỗn hợp để trong khoảng 2-3 tiếng cho đường tan. Thỉnh thoảng có thể khuấy đều cho đường ngấm nguyên liệu.
Trong cách làm mứt bí đỏ, dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc lại
Bước 3: Cho hỗn hợp đó lên chảo đun trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn khoảng 5 phút là được. Tắt bếp, cho mứt ngay vào lọ thủy tinh, đậy chặt nắp. Muốn giữ được mứt bí đỏ thơm lâu và ngon hơn, sau khi cho mứt nóng vào lọ thủy tinh dày, có thể cho lên bếp đun trong nước sôi khoảng 15 phút.
Nguyễn Thùy (T/h)